123
Trị "bệnh" họp nhiều - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Trị "bệnh" họp nhiều

Chủ Nhật, 10/09/2017, 20:48 [GMT+7]
In bài này
.

- Nhiều cán bộ có trách nhiệm than phiền họ sốt ruột vì phải đi họp quá nhiều, không còn thời gian để làm việc hay đi thực tế cơ sở. Các vị này thường nhắc đến 4 chữ H.

- 4H là gì?

- Là “hãi hùng hội họp” đó ông.

- Ờ, gì đâu mà họp quá trời. Một bộ trưởng mỗi tuần phải dự 30-40 cuộc họp, một lãnh đạo tỉnh được mời dự đến 700 cuộc họp mỗi năm, một lãnh đạo sở bình quân họp 3-4 cuộc/ngày, chưa kể họp đột xuất, họp phát sinh. Họp hành liên miên như vậy thì lấy đâu thời gian để giải quyết những việc quan trọng của dân!

- Nhưng cũng có không ít cán bộ nghiện họp, coi việc đi họp như… một nghề. Ngày nào không xách cặp đi họp là ngày ấy kém vui, bứt rứt không yên. Các vị này cho rằng có họp mới phân tích, mổ xẻ vấn đề một cách thấu đáo, mới đề ra được quyết sách quan trọng, giải pháp hay.

- Số cán bộ nghiện họp ấy chỉ là cá biệt. Phần đông vẫn mong muốn họp hành phải chuyên nghiệp, có chất lượng, tránh những cuộc họp “vô thưởng vô phạt”.

- Có điều tui vẫn cứ băn khoăn…

- Chuyện gì?

- Nhiều người than khổ vì họp, nơi nào cũng kêu ca “họp nhiều quá”, bộ ngành chức năng, địa phương nào cũng đề xuất giảm họp, nhưng tình trạng “bội thực” họp vẫn không giảm. Vậy phải làm sao?

- À, chuyện này tui cũng đã hỏi bác Ba Phi.

- Ông già ưa cà rỡn đó nói sao?

- Ổng đề xuất nên tổ chức một số cuộc họp để bàn giải pháp hạn chế những cuộc họp vô bổ, gây lãng phí thời gian và nguồn lực xã hội.

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.