123
Sẽ giảm ngay - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sẽ giảm ngay

Thứ Ba, 12/09/2017, 21:48 [GMT+7]
In bài này
.

- Hiệu trưởng một trường THCS ở HP vừa bị tạm đình chỉ để làm rõ việc lạm thu hơn 9 triệu đồng tiền đầu năm học, trong đó có nhiều khoản thu quá cao như tiền đồng phục, học thêm…

- Nhiều trường trong cả nước đến hẹn lại lạm thu chứ không riêng gì trường ấy đâu ông ơi.

- Đúng vậy. Sáng qua báo chí lại phát hiện một trường tiểu học dưới miền Tây thu mỗi học sinh lớp 1 hơn 16 triệu đồng. Lãnh đạo phòng Giáo dục - đào tạo huyện phân bua rằng mức thu đó không phải do trường đề xuất, mà do trưởng đại diện cha mẹ học sinh đưa ra.

- Không ít trưởng đại diện cha mẹ học sinh cũng là cánh tay “nối dài” của hiệu trưởng. Haiz, đầu năm học mà đối diện hàng chục khoản thu do các trường đưa ra, nhiều phụ huynh không khỏi hoa mắt hoặc “choáng”.

- Ngoài những khoản đóng góp bắt buộc, có những khoản vận động xã hội hóa hoặc khoản thu mang tên “tự nguyện” nhưng không đóng không xong.

- Cái đó kêu bằng “tự nguyện bắt buộc”. Cũng vì sự “tự nguyện” ấy mà phụ huynh cứ phải chịu trận những khoản tiền đóng góp vô lý từ năm này sang năm khác.

- Thôi, kể lể vậy đủ rồi. Giờ thử “hiến kế” giúp phụ huynh thoát khỏi nạn lạm thu cái coi?!

- Việc này… chà… khó… nói quá!

- Có ý gì hay thì nói lên cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, hội cha mẹ học sinh biết để trao đổi, đưa vào thực hiện, có gì đâu mà ngại.

- Ờ thì mạnh dạn nói. Tui thấy nên làm như thành phố HP…

- Là sao?

- Cứ “nhắc”các thầy cô hiệu trưởng, nạn lạm thu sẽ giảm ngay.

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.