123
Nhiều chương trình vui Trung thu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhiều chương trình vui Trung thu

Thứ Sáu, 29/09/2017, 10:08 [GMT+7]
In bài này
.
abc
Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ phục vụ thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu. 
Trong ảnh: Chương trình văn nghệ và tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi tỉnh năm 2016. 

Trong dịp Tết Trung thu, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức các chương trình “Đêm hội trăng Rằm” phục vụ thiếu nhi, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Cụ thể, từ ngày 29-9 đến 4-10 (10 đến 15-8 âm lịch), TP.Vũng Tàu tổ chức đêm Trung thu cho thiếu nhi vào các buổi tối tại 17 phường, xã. Đêm hội có nhiều hoạt động như: múa lân, giao lưu chị Hằng - chú Cuội, đố vui, văn nghệ. Nhân dịp này, TP.Vũng Tàu tặng 898 phần quà cho HS tại một số lớp học tình thương, trường mầm non Phước An, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật trên địa bàn.

Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” vào tối 1-10 cho 200 em thiếu nhi sống tại khu bãi rác Tóc Tiên (huyện Tân Thành), Trung tâm bảo trợ Ngọc Đức Vũng Tàu, trẻ khuyết tật và trẻ bán vé số trên địa bàn tỉnh. Vào lúc 20 giờ tối 30-9, tại Nhà thi đấu TDTT (100, Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu), Đoàn Nghệ thuật Xiếc ảo thuật Vũng Tàu phối hợp với Hội khuyến học TP.Vũng Tàu tổ chức chương trình Gala ảo thuật xiếc miễn phí dành cho trẻ em. 

Nhân dịp này, nhóm Bếp ăn từ thiện Vũng Tàu tổ chức đêm hội Trung thu tối 30-9 tại số 8, Trần Huy Liệu với các tiết mục hát, múa, hoạt náo và tặng 150 phần quà cho trẻ em nghèo, con em Hội người khuyết tật, Hội người Mù TP.Vũng Tàu. 

Tối 2-10, TP.Bà Rịa tổ chức đêm Trung thu tại hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao (VH-TT-TT) thành phố, với các hoạt động: văn nghệ, thi làm lồng đèn, rước đèn ông sao, biểu diễn lân-sư-rồng, đố vui có thưởng, tặng 260 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các xã, phường, trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật đồng loạt tổ chức đêm hội Trung thu vào tối 3-10.

Huyện Long Điền sẽ tổ chức đêm Trung thu và trao học bổng vào tối 30-9  tại công viên huyện. Các em thiếu nhi sẽ cùng tham gia các hoạt động: Hội thi làm lồng đèn cấp huyện, xem múa lân-sư-rồng, rước đèn từ công viên tới trụ sở UBND huyện và ngược lại. Sau đó, huyện sẽ phát quà Trung thu và học bổng của tỉnh, huyện cho các em HS nghèo hiếu học trên địa bàn.

Huyện Châu Đức tổ chức Đêm rằm cho thiếu nhi xã Cù Bị vào ngày 4-10. Ngoài các tiết mục múa rối do đội rối Thư viện huyện biểu diễn, các em HS còn được tham gia thi múa lân (đầu lân tự tạo), thi làm lồng đèn, biểu diễn văn nghệ trước giờ rước đèn đón chị Hằng. Cũng tại đêm hội, 300 phần quà sẽ được dành tặng cho các em thiếu nhi trong xã. 

Nhân dịp này, Đoàn cụm 3, Khối Cơ quan tỉnh BR-VT phối hợp với Xã đoàn Nghĩa Thành (huyện Châu Đức) tổ chức đêm Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn vào tối 1-10 tại trường TH Trần Quốc Toản, xã Nghĩa Thành. Ngoài các trò chơi tập thể, các em còn được xem văn nghệ, ảo thuật và nhận quà Trung thu.

Tối 3-10 tại Trung tâm VH-TT-TT huyện, huyện Đất Đỏ sẽ tổ chức lễ hội Trung thu cho các em thiếu nhi. Tại lễ hội, các em được xem múa lân-sư-rồng, văn nghệ, ảo thuật, tìm hiểu về Tết Trung thu. Dịp này, huyện tặng 272 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. 

Huyện Tân Thành sẽ tổ chức Trung thu, trao học bổng, tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm VH-TT-TT huyện vào sáng 3-10. Tối cùng ngày, các em thiếu nhi tham gia thi làm lồng đèn, thi múa lân, thi văn nghệ. 

Dịp này, khách sạn Kiều Anh (TP.Vũng Tàu) thực hiện chương trình ưu đãi Trung thu 2017. Theo đó, từ 27-9 đến 2-10, chỉ với 290.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức bữa tiệc buffet Trung thu tại nhà hàng - khách sạn Kiều Anh. Các em nhỏ đến với khách sạn - nhà hàng những ngày này sẽ được giao lưu với chú hề, chú Cuội, thưởng thức các món đặc trưng của Trung thu như: bánh dẻo, bánh nướng, bánh cốm… và tham gia các trò chơi: Chú Cuội chị Hằng và nhận quà.

Trung tâm Thương mại The Imperial Plaza Vũng Tàu tổ chức chương trình thiếu nhi “Trung thu của bé” miễn phí vào tối 4-10 tại tầng 4. Theo đó, các em được xem múa lân, xiếc thú, ảo thuật, các trò chơi dân gian có thưởng, phá cỗ đêm trăng, phát kẹo. Bên cạnh đó, ngày 30-9 và 1-10, The Imperial Plaza tổ chức hướng dẫn các bé làm bánh Trung thu và tự làm lồng đèn để vui phá cỗ đêm Rằm.

MINH THANH

;
.