123
Khó được sự đồng thuận - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khó được sự đồng thuận

Thứ Tư, 13/09/2017, 21:29 [GMT+7]
In bài này
.

- Đang có ý kiến đề xuất mở “phố đèn đỏ” ở Phú Quốc (Kiêng Giang) khi hòn đảo này “lên” đặc khu kinh tế cùng với Vân Đồn (Quảng Ninh) và Bắc Vân Phong (Khánh Hòa)

- Phải vậy mới được chứ. Đã là đặc khu kinh tế mà không có “phố đèn đỏ” thì làm sao cạnh tranh nổi với các đặc khu kinh tế nước ngoài. 

- Cạnh tranh bằng các thế mạnh như thuế, nhân lực, cơ chế, môi trường đầu tư chứ ai lại đi cạnh tranh bằng “phố đèn đỏ” ông ơi. 

- Vậy chứ không có “phố” đó là mất sức hấp dẫn liền à. Mà hình như ông không thích mở các “khu đèn đỏ”thì phải?

- Không chỉ tui mà tin chắc số đông cũng đều như thế. Là vì người xứ ta vẫn luôn nghĩ đến giềng mối đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống…

- Không thừa nhận thì mại dân vẫn cứ tồn tại, diễn ra công khai, chi bằng hợp thức hóa phức. Nhà nước thu được thuế lại quản lý được những người bán dâm, những đối tượng bị nhiễm bệnh và ngăn chặn sự lây lan ra xã hội. 

- Nói vậy thôi chứ được ít mất nhiều. Hợp pháp hóa mại dâm là con dao hai lưỡi, không những không quản lý tốt hơn mà chỉ làm hoạt động này càng trở nên phức tạp lên thôi. 

- Chà, ông anh nói y như các chuyên gia. Xem ra đề xuất mở “phố đèn đỏ”, hợp pháp hóa mại dâm khó được sự đồng thuận, dù là ở đặc khu kinh tế?

- Tất nhiên, dù có nhiều ý kiến trái chiều. Tóm lại, ai thích… thì cứ việc, bị cơ quan chức năng phát hiện thì… ráng chịu, còn hợp thức hóa mại dâm, coi đó là một nghề thì… còn lâu. 

.   SÁU BẾN ĐÌNH

 
;
.