123
Dễ gì thu hồi được - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dễ gì thu hồi được

Thứ Hai, 11/09/2017, 21:44 [GMT+7]
In bài này
.

- 11 ngàn tỷ đồng xây được bao nhiêu trường học, trạm xá hả ông?

- Cũng khá à. Nhưng số tiền “khủng” mà ông vừa nói ở đâu ra?

- À, đó là kinh phí đầu tư xây dựng… Bảo tàng Lịch sử quốc gia. 

- Hừm, tiền dành để xây dựng bảo tàng lại đòi đem đi xây trường học, bệnh viện. Không có chuyện ấy đâu. Mà sao ông lại có ý nghĩ ấy?

- Là vì mấy hôm rày xem thời sự trên VTV, thấy nhiều tỉnh ở phía Bắc còn thiếu trường học quá. Nhìn lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại một điểm trường ở xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng mà ứa nước mắt luôn. 

- Sao khóc?

- Trường lớp xập xệ, sân trường chật hẹp và lầy lội, học sinh phải… ngồi xổm để khỏi ướt. Một lễ khai giảng ngậm ngùi. Giá như dành số tiền 11 ngàn tỷ đồng đó để xây trường học cho các em thì hay biết bao nhiêu. 

- Trường học cần mà bảo tàng cũng cần ông ơi. 

- Cần nhưng chưa bức thiết vào lúc này; Nhiều chuyên gia bảo hệ thống bảo tàng đã xây dựng của nước ta khá vắng người xem, hoạt động không hiệu quả, chưa mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, trong khi đó nhiều trường lớp còn tuềnh toàng, xuống cấp cần được ưu tiên đầu tư. 

- Nói không sai. Nhưng có một chỗ có rất nhiều tiền, có thể lấy ra để xây trường học. 

- Chỗ nào thế?

- Theo dõi phiên tòa xử “đại án” OceanBank, ông có thấy lãnh đạo ngân hàng ấy đút lót cho quan chức ngành dầu khí mỗi ông hàng chục tỷ đồng để chi xài phè phỡn không? Nếu quyết liệt thu hồi tui bảo đảm thừa tiền để xây trường học, bệnh viện ngay. 

- Dễ gì thu hồi hết ông ơi?!

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.