123
Ban văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Bệnh viện Lê Lợi: Cần có giải pháp thu hút, nâng cao tay nghề bác sĩ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ban văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Bệnh viện Lê Lợi: Cần có giải pháp thu hút, nâng cao tay nghề bác sĩ

Thứ Ba, 12/09/2017, 22:20 [GMT+7]
In bài này
.

* Giám sát tình hình xây dựng trái pháp luật trên địa bàn TP.Bà Rịa

Ngày 12-9, đoàn Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện (BV) Lê Lợi.

Theo báo cáo của BV Lê Lợi, BV hiện có 420 giường bệnh nội trú, 452 nhân sự, trong đó có 75 bác sĩ. Trong 6 tháng đầu năm 2017, BV đã khám chữa bệnh cho 290 ngàn lượt người, vượt 19% so với chỉ tiêu. Thời gian qua, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ bệnh nhân, hằng năm, BV đều có kế hoạch đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ y, bác sĩ theo hình thức “cầm tay chỉ việc” do các BV tuyến trên hỗ trợ; triển khai Đề án thuê chuyên gia y tế; nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật điều trị mới từ các BV tuyến trên. BV cũng thường xuyên tổ chức lấy ý kiến của người bệnh và thân nhân theo quy định của Bộ Y tế để kịp thời điều chỉnh những thiếu sót trong việc chăm sóc, phục vụ bệnh nhân. Trong quý II-2017, tỷ lệ bệnh nhân hài lòng về khám nội trú là 90%; tỷ lệ bệnh nhân hài lòng về khám ngoại trú là 71,81%. Bên cạnh những mặt đã đạt được, BV đang gặp một số khó khăn như: cơ sở vật chất chắp vá nên không thể bố trí các phòng, khoa một cách khoa học, hợp lý; còn thiếu 18 bác sĩ chuyên khoa, chất lượng chuyên môn của bác sĩ chưa đồng đều; tình trạng quá tải tại các phòng khám, khu điều trị nội trú, dẫn đến chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ chưa đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Xinh đề nghị BV tiếp tục có những giải pháp và đề xuất để khắc phục những khó khăn, nhất là các giải pháp để thu hút và nâng cao tay nghề bác sĩ, giảm tối đa những sai sót, rủi ro về chuyên môn. Đồng thời, tổ chức quản lý, điều hành hoạt động của BV khoa học và đạt hiệu quả hơn, đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm thiểu phiền hà cho bệnh nhân…

* Ngày 12-9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã giám sát tình hình vi phạm và xử lý xây dựng trái pháp luật tại 2 phường Long Toàn và Long Hương (TP.Bà Rịa).

Theo báo cáo UBND Long Toàn và UBND phường Long Hương, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, 2 địa phương phát hiện 26 công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn (phường Long Toàn 12 trường hợp, phường Long Hương 14 trường hợp) chủ yếu là xây dựng sai phép, không phép trên đất nông nghiệp. Các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản vi phạm và xử phạt hành chính.

Đoàn giám sát đề nghị UBND phường Long Toàn, UBND Long Hương và các cơ quan chức năng của TP.Bà Rịa chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm để công tác quản lý trật tự xây dựng tại địa phương đạt hiệu quả hơn.

MINH THIÊN - PHƯƠNG ANH

;
.