123
Xin lỗi, chịu không nổi! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xin lỗi, chịu không nổi!

Thứ Năm, 10/08/2017, 23:20 [GMT+7]
In bài này
.

- Ông coi clip nhân viên một trạm thu phí dưới miền Tây đếm tiền lẻ mệt nghỉ chưa?

- Chưa! Nhưng cảnh đếm tiền lẻ có gì hấp dẫn đâu mà coi.

- Không có gì hấp dẫn nhưng có cái để mà… suy nghĩ.

- Chiêu mấy tài xế chở hàng sử dụng đúng là “độc”. Không đưa tiền mệnh giá lớn mà chỉ đưa toàn tiền lẻ loại 200, 500, 1.000 đồng vo tròn bỏ hoặc ngâm nước nhét trong chai nhựa…

- Không chỉ làm một mình, họ còn hẹn nhau trước trên trang facabook “Bạn hữu đường xa”, thống nhất dùng tiền lẻ bỏ trong chai nhựa để đưa cho nhân viên trạm thu phí. Ngoài trạm thu phí dưới miền Tây, chiêu dùng tiền lẻ để “qua trạm” cũng được các tài xế dùng tại trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 ở tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An. Đó chính là điều đáng suy nghĩ! 

- Nên coi lại thế nào chứ chiêu trả phí bằng toàn tiền lẻ này coi bộ không ổn.

- Muốn chế tài họ à? Họ đâu có vi phạm pháp luật. Các luật sư đã phân tích việc các tài xế dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm là hợp pháp đó nghe.

- Nhưng cánh tài xế làm vậy là gây kẹt xe, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người khác.

- Cực chẳng đã họ mới làm vậy. Nhiều trạm thu phí BOT thời gian qua có quá nhiều bất hợp lý, khiến cánh tài xế bức xúc, trả phí bằng tiền lẻ để phản đối thay cho lời “Xin lỗi, chịu không nổi!”

- Bất hợp lý gì?

- Mật độ dày đặc, thiếu minh bạch về mức phí, thời gian thu phí, phí chồng lên phí, bất lợi đối với người tham gia giao thông…

SÁU BẾN ĐÌNH  

;
.