123
Vẫn còn thiếu… - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vẫn còn thiếu…

Thứ Sáu, 11/08/2017, 22:33 [GMT+7]
In bài này
.

- Dịch sốt xuất huyết bùng phát quá nhanh! Bảy tháng đầu năm mà số ca mắc trong cả nước đã lên tới hơn 80.000, sắp bằng số ca cả năm 2016.

- Chưa dừng lại ở đó đâu. Sẽ còn nhiều người mắc nữa.

- Dịch đã lan rộng 61 tỉnh thành, hơn 50.000 người phải nhập viện, 22 ca tử vong. Mọi người đều sốt ruột, lo âu, sao ông lại bàng quan như vậy?

- Chứ không lẽ phải gào lên “tui đang lo” cho ông nghe à.Dịch bùng phát thì hè nhau dập dịch,có gì đâu mà hốt hoảng.

- Các biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai rồi mà chưa đẩy lùi được dịch. Bệnh nhân sốt xuất huyết vẫn tiếp tục dồn về khiến nhiều bệnh viện quá tải, một số bệnh nhân phải ngồi ghế để truyền dịch. Người dân đang lo tình trạng “vỡ trận” trong điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết đó kìa.

- Biện pháp chưa đủ thì kết quảchỉ vậy là đúng rồi!

- Trời, ngành y tế đang căng mình chống dịch. Nhiều thầy thuốc mấy tuần nay không có thứ bảy, chủ nhật. Cả xã hội cũng đồng tâm hiệp lực phòng chống dịch sốt xuất huyết. Nhiều đội chống dịch đã được khẩn trương thành lập…, ông nói chưa đủ là sao, còn thiếu gì nữa?

- Thiếu sự hợp tác tích cực của người dân chớ thiếu gì!

- Nói rõ hơn thử coi?

- Không ít hộ dân không chịu mở cửa cho nhân viên y tế vào nhà phun thuốc diệt muỗi, bọ gậy, lăng quăng“vì sợ thuốc ảnh hưởng sức khoẻ những người trong gia đình”(?!). Thiếu ý thức như vậy làm sao dập dịch sốt xuất huyết có hiệu quả?!

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.