123
UBND tỉnh nghe báo cáo các chương trình của ngành GD-ĐT - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

UBND tỉnh nghe báo cáo các chương trình của ngành GD-ĐT

Thứ Ba, 08/08/2017, 12:31 [GMT+7]
In bài này
.
abc
Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo các chương trình của ngành GD-ĐT.

Sáng 8-8, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe ngành GD-ĐT báo cáo kế hoạch, nội dung và lộ trình triển khai các chương trình của ngành trong những năm tới.

Báo cáo của Sở GD-ĐT cho thấy, theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong những năm tới, ngành dự kiến triển khai các chương trình như: Đầu tư mô hình Stem Vinaponics (mô hình học trải nghiệm sáng tạo) cho các trường THPT trên đia bàn tỉnh giai đoạn 2017-2018; Cho trẻ làm quen với 10 môn thể thao phối hợp trong các trường MN; Trang bị học liệu điện tử cho 3 trường THPT trên địa bàn tỉnh năm 2017; Xã hội hóa dạy ngoại ngữ trong trường MN...

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Đặng Minh Thông yêu cầu Sở GD-ĐT thực hiện theo Công văn số 5785/UBND-VP ngày 26-6 của UBND tỉnh về việc học trải nghiệm sáng tạo trong trường học năm học 2017-2018 và Công văn số 6255/UBND-VP ngày 7-7 về việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong nhà trường, phối hợp với Sở Tài chính cân đối kinh phí để triển khai trong năm học tới, xây dựng danh mục thiết bị chuyên dùng của ngành giáo dục. Đồng thời thẩm định, lựa chọn mô hình phù hợp với các trường để khai thác có hiệu quả.

Đồng chí Đặng Minh Thông đồng ý chủ trương xã hội hóa dạy ngoại ngữ ở bậc MN; đồng thời yêu cầu Sở GD-ĐT rà soát thủ tục pháp lý đối với Chương trình cho trẻ làm quen với 10 môn thể thao phối hợp, bảo đảm thực hiện đúng quy định.

Về vấn đề trang bị học liệu điện tử, UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông thẩm định để bảo đảm về nội dung, sự kết nối, cập nhật, sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí...

Tin, ảnh: HOÀNG DƯƠNG

;
.