123
Sở NN-PTNT: Giám sát công tác đào tạo nghề nông nghiệp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sở NN-PTNT: Giám sát công tác đào tạo nghề nông nghiệp

Thứ Sáu, 11/08/2017, 22:36 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 11-8, đoàn kiểm tra, giám sát của Sở NNPTNT đã có buổi làm việc với UBND huyện Xuyên Mộc về công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2017.

Theo báo cáo của UBND huyện Xuyên Mộc, từ đầu năm đến nay, huyện đã tổ chức 13 lớp đào tạo nghề nông nghiệp gồm: nuôi và phòng trị bệnh cho dê, trâu, bò, sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi, trồng hồ tiêu, thanh long, nhãn cho 343 lao động nông thôn. Tổng kinh phí đào tạo nghề hơn 1,1 tỷ đồng. UBND huyện Xuyên Mộc cũng kiến nghị Sở NNPTNT bổ sung vào danh mục các ngành nghề mới phát sinh nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương, giúp người lao động tiếp cận những kiến thức mới, bổ ích để áp dụng vào thực tế, tăng thu nhập kinh tế gia đình.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện đoàn kiểm tra, giám sát Sở NNPTNT đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã trong công tác quản lý đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn; đồng thời yêu cầu UBND huyện Xuyên Mộc tiếp tục rà soát lại nhu cầu học nghề nông nghiệp của người dân địa phương, mở thêm lớp đào tạo theo đúng kế hoạch đề ra là 15 lớp cho 375 lao động nông thôn.

NHƯ Ý

;
.