123
Nữ doanh nhân mê làm từ thiện - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nữ doanh nhân mê làm từ thiện

Thứ Tư, 09/08/2017, 23:10 [GMT+7]
In bài này
.
Chị Lê Thị Thanh Thủy trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam ở xã Long Phước (TP.Bà Rịa).
Chị Lê Thị Thanh Thủy trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam ở xã Long Phước (TP.Bà Rịa).

Làm từ thiện là niềm đam mê, niềm vui, hạnh phúc của chị Lê Thị Thanh Thủy (sinh năm 1976), Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Vũng Tàu (PG Bank Vũng Tàu).

Chị Lê Thị Thanh Thủy sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở xã Long Phước (TP.Bà Rịa) nên hiểu rõ nỗi vất vả của những người nghèo khổ. Do vậy, chị Thủy luôn cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo khi có thể.

Năm 2010, khi kinh tế gia đình đã bắt đầu ổn định, cũng là lúc hành trình thiện nguyện của chị Thủy bắt đầu. 7 năm qua, chị Thủy không thể nhớ hết mình đã giúp đỡ bao nhiêu cảnh đời, bao nhiêu số phận không may mắn. Hiện nay, chị Thủy đang giúp đỡ đến cuối đời cho 15 cụ già neo đơn với mức 300-500 ngàn đồng/người/tháng; 68 trường hợp bị nhiễm chất độc da cam với mức 500 ngàn đồng/người/tháng; 10 kg gạo và 1 thùng mì/tháng cho hàng chục hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh… Không những thế, hiện nay, chị Thủy còn nuôi 2 học sinh mồ côi học cấp 3.

 Từ sự giúp đỡ của chị Thủy, nhiều trường hợp đã tìm lại được sự sống. Điển hình như trường hợp bé Diễm ở Cà Mau, mắc phải căn bệnh lở loét toàn thân, phải nằm một chỗ, cách ly với gia đình và xã hội, đi chữa trị nhiều nơi mà không khỏi, sự sống trở nên mong manh. Biết được hoàn cảnh này, chị Thủy đã đưa Diễm lên Bệnh viện Da liễu TP.Hồ Chí Minh để điều trị. Sau 2 năm kiên trì điều trị, bé Diễm đã khỏi bệnh và trở lại cuộc sống thường ngày. Hay trường hợp chị Vân ở TP.Vũng Tàu bị tiểu đường, sức khỏe yếu, phải nhập viện chạy thận nhân tạo, sức khỏe ngày càng cạn kiệt, cái chết gần như cận kề. Hai năm qua, nhờ sự hỗ trợ về kinh tế của chị Thủy (mỗi tháng 5 triệu đồng), chị Vân đã có thêm kinh phí để chữa bệnh. Nhờ vậy, sự sống của chị Vân được duy trì theo chiều hướng khả quan.

Dù bận rộn với công việc quản lý của một doanh nhân, nhưng chị Thủy luôn dành thời gian tối đa cho việc từ thiện. Đến nay, số tiền chị Thủy làm từ thiện đã gần 3 tỷ đồng.

Bài, ảnh: TRÚC GIANG

;
.