123
Người có lòng tự trọng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Người có lòng tự trọng

Thứ Tư, 09/08/2017, 23:06 [GMT+7]
In bài này
.

Một cư dân mạng tình cờ nhặt được cuốn sổ tay của ai đó đánh rơi bên lề đường. Anh cúi xuống nhặt lên xem. Cuốn sổ tay còn mới, mới ghi được một hai trang kiểu gạch đầu dòng, câu chữ đầy tính bi hài, đá xéo như sau:

- Sao lại hành xử thô lỗ, thiếu văn hóa như vậy?! Làm sếp mà lại chửi mắng, đấm đá túi bụi lái xe trước mặt bàn dân thiên hạ chỉ vì cậu ta đi nhầm đường là không được đâu!

- Cán bộ Sở bụp nhau chảy máu mũi, sáng hôm sau đi làm bình thường, phong độ làm việc vẫn ổn định như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng hình ảnh của hai ông thì đã trở nên xấu xí trong mắt người dân. Đừng bao giờ nhiễm lối ứng xử bạo lực ấy nhé!

- Phải luôn rèn luyện để nói thông viết thạo tiếng mẹ đẻ, chứ hôm rồi nghe một ông sếp phường nói “chúng tôi hơi sai khi bẻ khóa cổng vào bắt gà” thấy oải quá. Đã “sai” mà còn… “hơi” thì thiệt tức cười.

- Sau này mà có đặt bút ký cái gì thì luôn nhớ đến câu “bút sa gà chết”. Đừng như cái ông sếp ở miền Tây ký một quyết định “độc, lạ”: Bổ nhiệm một hot boy chưa làm việc ngày nào làm… vụ phó.

- Sung sướng gì, tự hào gì khi ở trong ngôi biệt phủ thuộc khu đất vàng bị người đời phỉ nhổ trong khi chung quanh nhiều người vẫn còn sống trong những căn nhà rách nát…

Ít hôm sau, những dòng mang tính răn mình trên xuất hiện trên facebook và cư dân mạng thống nhất đặt tựa là “Người có lòng tự trọng”.Chỉ một thời gian ngắn, “bài viết” ngắn đã nhận được 1 triệu lượt “like”.

 SÁU BẾN ĐÌNH

;
.