123
Đừng để du khách sợ! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đừng để du khách sợ!

Thứ Sáu, 11/08/2017, 07:42 [GMT+7]
In bài này
.

- Haiz, chuyện “chặt chém” du khách trong nước chưa kịp lắng xuống thì đã nóng lên chuyện “chặt chém” du khách nước ngoài.

- Ở “thiên đường du lịch” nào vậy?

- Xứ sở ngàn hoa.

- Du khách nước ngoài mà họ cũng không tha à?

- Tha đâu mà tha. Người ta ăn có hai tô bún, một đĩa gỏi gà và một đĩa lòng gà mà chủ quán Hạnh Tâm ở khu chợ đêm Đà Lạt “chém” tới 460.000 đồng. Tá hỏa, hai du khách Thái Lan và Anh đã phải chạy tới đồn công an “cầu cứu”. Bị mời làm việc, chủ quán Hạnh Tâm buộc phải trả lại hai du khách trên 200.000 đồng tiền “tính thêm” một đĩa thịt gà.

- Thôi đừng than thở nữa, xách ba lô chuồn đi thôi!

- Trời, bị “chặt chém” đau vậy mà ông không cho than thở lại còn biểu “chuồn” đi. “Chuồn” đi đâu?

- Thì tìm những thiên đường du lịch đúng nghĩa khác, những nơi không có các dịch vụ taxi, nhà hàng, quán ăn “chặt chém”, con người thì luôn nở nụ cười thân thiện, tận tình giúp đỡ, hướng dẫn du khách khi họ gặp khó khăn… để đưa gia đình tới nghỉ dưỡng, vui chơi.

- Thay vì tẩy chay hoặc… tháo chạy, du khách vẫn có cách ứng xử khác, thể hiện được tình cảm sâu lắng với xứ sở ngàn hoa mà. 

- Cách gì?

- Vẫn cứ lên chơi với xứ sở sương mù, nhưng ráng làm du khách thông thái, chừa mấy cái quán cháo gà, vườn dâu nổi tiếng “chặt chém” đã được báo chí, cư dân mạng cảnh báo… Bên cạnh đó, ngành du lịch, chính quyền địa phương cũng phải tích cực chấn chỉnh, xử lý mạnh tay nạn “chặt chém”!

- Ờ, mấy ông làm sao đó thì làm, đừng để du khách trong nước và quốc tế sợ quá, một đi không trở lại thì nguy!

HẢI LĂNG

;
.