123
Sẽ không còn bị hành? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sẽ không còn bị hành?

Thứ Tư, 17/05/2017, 22:21 [GMT+7]
In bài này
.

- Mừng cho các doanh nhân. Tới đây họ sẽ không còn bị hành lên bờ xuống ruộng nữa.

- Ông muốn nói tới nỗi lo nào, chứ theo tui biết doanh nhân có nhiều nỗi lo lắm?

- Lo phải tiếp nhiều đoàn tới kiểm tra doanh nghiệp (DN) đó ông. Gì đâu mà năm nào cũng phải phải đón 6-7 đoàn thanh tra, kiểm tra, mệt mỏi quá chừng!

- Tiếp 6-7 đoàn là còn ít, có DN bị 45 đoàn thanh, kiểm tra “thăm” trong một năm đó, riết rồi đầu óc chẳng còn rảnh để tính toán chuyện làm ăn nữa.

- Nghị quyết 35 của Chính phủ yêu cầu chỉ được thanh, kiểm tra DN một lần/năm, tạo điều kiện cho DN đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, vậy nhưng không ít cơ quan chức năng vẫn phớt lờ…

- Còn vấn nạn ấy là do nhiều công chức nghiện kiểm tra DN. Nhưng tới đây dứt khoát mỗi năm chỉ được kiểm tra DN một lần thôi.

- “Hâm nóng” lại Nghị quyết 35 của Chính phủ hả?

- Không phải “hâm nóng” mà là ban hành riêng một chỉ thị mới - chỉ thị số 20 với nội dung không thanh tra, kiểm tra một năm quá một lần, chấm dứt tình trạng cơ quan nào cũng có thể kiểm tra DN, kiểm tra trùng lắp, chồng chéo nội dung.

- Thế thì quá tuyệt vời, hèn gì hồi nãy ông nói mừng cho các doanh nhân. Ừm… nhưng mà theo tui…

- Ông có y kiến gì?

- Các cơ quan chức năng phải quy định rõ về thời gian, nội dung thanh, kiểm tra với từng DN. Chứ nói mỗi năm chỉ kiểm tra một lần nhưng một lần kiểm tra kéo dài… cả quý thì e rằng mọi việc cũng “vũ như cẩn” mà thôi.

 SÁU BẾN ĐÌNH

;
.