123
Nữ sinh giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nữ sinh giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ

Thứ Sáu, 19/05/2017, 00:00 [GMT+7]
In bài này
.
Lê Thu Uyên (thứ 2 từ phải qua) cùng với bố mẹ và em trai chơi bóng bàn tại CLB bóng bàn Vietsovpetro.
Lê Thu Uyên (thứ 2 từ phải qua) cùng với bố mẹ và em trai chơi bóng bàn tại CLB bóng bàn Vietsovpetro.

Lê Thu Uyên (sinh năm 1999), lớp 12 Anh 1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Vũng Tàu) vừa xuất sắc chinh phục Hội đồng tuyển sinh của 5 trường ĐH tại Mỹ. Trong đó, ĐH Mount Holyoke College (TP.South Hardley, bang Massachusetts, nước Mỹ) nhận tài trợ học bổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho Uyên.

Trong hồ sơ du học của mình, ngoài các thành tích học tập đáng nể như: Giải Ba kỳ thi HS giỏi Quốc gia tiếng Anh năm 2017; giải Nhất kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh năm 2017 (lớp 12); Huy chương Bạc kỳ thi tiếng Anh qua mạng (IOE) cấp Quốc gia, giải Nhì kỳ thi IOE cấp tỉnh 2016 (lớp 11); giải Ba Kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh Lịch sử (lớp 11), cùng điểm số cao trong các bài thi chuẩn hóa đầu vào ĐH Mỹ (SAT1, SAT2, IELTS)… Lê Thu Uyên còn chinh phục Hội đồng tuyển sinh của các trường nhờ bài luận chính (Personal Statement) chia sẻ về niềm đam mê bộ môn bóng bàn, tình cảm gia đình và các hoạt động ngoại khóa.

Trong nhiều hoạt động rèn luyện thể chất và phát triển các môn năng khiếu của bản thân như bơi lội, âm nhạc, hội họa, bộ môn bóng bàn đến với Lê Thu Uyên như một “người bạn thân thiết” đồng hành cùng em xuyên suốt từ năm học lớp 4. Sức khỏe không tốt do chứng viêm xoang từ nhỏ, bộ môn bóng bàn đã được ba của Uyên, bác sĩ Lê Tử Bình (hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro), định hướng cho em theo đuổi để cải thiện thể trạng. Trong bài luận của mình, Lê Thu Uyên chia sẻ: “Bộ môn bóng bàn không chỉ là “liều thuốc chữa bệnh” giúp em cải thiện sức khỏe và vượt qua căn bệnh, mà còn là hoạt động mang lại những phút giây giải trí thú vị sau các giờ học căng thẳng; giúp em rèn luyện kỹ năng, phản xạ nhạy bén, sự tính toán thông minh. Trong những năm học phổ thông, Lê Thu Uyên đã tham gia nhiều cuộc thi bóng bàn cấp tỉnh và vinh dự giành được 7 Huy chương Vàng ở các nội dung thi đấu đơn và đôi.

Ngoài niềm đam mê bóng bàn, Lê Thu Uyên còn dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoại khóa. Ở trường, em tham gia Ban Chủ nhiệm CLB tiếng Anh trong suốt 2 năm học lớp 11 và 12; đồng sáng lập PINK - tổ chức tình nguyện về giáo dục, với các hoạt động dạy học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, dạy tiếng Anh giao tiếp cho Hội Người khuyết tật của thành phố và tổ chức gây quỹ từ thiện kết hợp với hội thảo kỹ năng…

Cô Nguyễn Thị Nguyệt, GV chủ nhiệm của Thu Uyên năm lớp 11, là người đã viết thư giới thiệu cho Uyên trong quá trình nộp hồ sơ du học chia sẻ: “Trong học tập, Uyên là một HS rất thông minh, sáng tạo; phong thái chững chạc, hòa đồng với mọi người xung quanh. Trong mọi hoạt động tại lớp, Uyên luôn gương mẫu và tạo được sự tin tưởng của thầy, cô và bạn bè. Với kết quả được nhận vào Trường ĐH Mount Holyoke College, thầy, cô, bạn bè rất tự hào và tin tưởng vào sự thành công của Thu Uyên trong bước đường tương lai”.

Bài, ảnh: BẢO KHÁNH

;
.