123
Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong "Tháng thanh niên" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong "Tháng thanh niên"

Thứ Sáu, 19/05/2017, 00:00 [GMT+7]
In bài này
.
Anh Lê Văn Minh, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2017.
Anh Lê Văn Minh, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2017.

* Bàn giao “Ngôi nhà đoàn viên”
* Tặng 2.500 tập vở và 25 suất học bổng cho 5 trường học

Chiều 18-5, Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết “Tháng thanh niên”, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017.

Qua 1 tháng triển khai “Tháng thanh niên” năm 2017, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã đảm nhận nhiều công trình, phần việc thiết thực, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, các cấp Đoàn trong tỉnh đã tổ chức 4 “Ngày Chủ nhật xanh”, ra quân dọn vệ sinh 32,8km đường giao thông nông thôn; nạo vét 7km kênh mương nội đồng; phát 4.000 tờ rơi tuyên truyền đến người dân về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; tổ chức thăm, tặng quà 32 gia đình chính sách, Mẹ VNAH, trao 601 phần quà, 35 suất học bổng, 8 xe đạp cho HS nghèo vượt khó, cắt tóc, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 600 người dân với tổng kinh phí 448,4 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Đoàn còn hỗ trợ người dân trồng chuối xã Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc) tiêu thụ gần 61,6 tấn chuối.

Dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2017.

Tại hội nghị, hơn 250 cán bộ, ĐVTN đã được truyền đạt về một số nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tư tưởng của Người về công tác thanh niên, chăm lo cho thế hệ trẻ.

* Sáng 18-5, Đoàn Khối Doanh nghiệp (DN) tỉnh phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty CP Cao su Thống Nhất, tổ chức bàn giao “Ngôi nhà đoàn viên” cho anh Nguyễn Ngọc Hà, là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại tổ 6, ấp Bàu Hàm (xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc).

Ngôi nhà của anh Hà có diện tích 63m2, tổng chi phí xây dựng gần 80 triệu đồng, trong đó Đoàn Khối DN hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do bạn bè, người thân trong gia đình anh Hà ủng hộ.

* Sáng 18-5, Chi Đoàn Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết BR-VT đã đến thăm và tặng quà cho 5 trường học trên địa bàn tỉnh, gồm: TH Lương Thế Vinh, THCS Trần Quốc Toản (huyện Châu Đức); TH Châu Pha (huyện Tân Thành); TH Long Mỹ, THCS Phước Hải (huyện Đất Đỏ). Tại mỗi trường, Chi Đoàn Công ty đã trao 500 tập vở và 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng) cho học sinh nghèo hiếu học.

MINH NHÂN, PHƯƠNG NAM 

;
.