123
Chồng bỗng dưng ăn mặc chải chuốt? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
GỠ RỐI:

Chồng bỗng dưng ăn mặc chải chuốt?

Thứ Sáu, 19/05/2017, 12:43 [GMT+7]
In bài này
.

Em lập gia đình hơn 3 năm nay. Vợ chồng em có một con trai 2 tuổi. Chồng em là nhân viên kỹ thuật của một công ty ở Khu công nghiệp Phú Mỹ. Thời gian gần đây, chồng em bỗng dưng ăn mặc chải chuốt hơn, giờ giấc đi về cũng thất thường hơn. Như vậy, có phải chồng em đang có “người khác” hay không?  (Phan Thị Phương Thúy, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành)

Phương Thúy thân mến!

Một người đàn ông bỗng dưng thay đổi cách ăn mặc, giờ giấc đi về cũng khác thì có thể có những vấn đề sau: họ được nâng lên chức vụ cao hơn nên phải thay đổi cách ăn mặc để tương xứng với chức vụ mà họ đang nắm giữ. Và cũng vì giữ cương vị mới nên giờ giấc của họ có thể thay đổi. Họ bị bạn bè bình phẩm hoặc góp ý về hình thức bề ngoài nên tự thay đổi. Trước kia, họ vẫn thường mơ ước những bộ cánh lịch thiệp, hợp thời trang, nay có tiền, họ sắm sửa để thỏa mãn mơ ước đó. Cuối cùng, có thể là họ có “bồ”.

Những người đàn ông có “bồ” thường có những biểu hiện chung như: thay đổi thói quen ăn mặc, thay đổi giờ giấc đi, về. Điện thoại luôn để bên mình, khi có mặt vợ, con mà có tín hiệu báo cuộc gọi đến thì tỏ ra lúng túng, không muốn nghe. Nếu nghe, họ thường ra một chỗ riêng. Họ cũng có những khoản chi tiêu tiền bạc không rõ ràng, lơ là trong quan hệ vợ chồng…

Trường hợp của bạn, theo tôi thì bạn nên tìm hiểu một cách khéo léo, thông qua bè bạn, những người làm chung với chồng bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến chồng bằng cách hỏi han công việc hàng ngày để có thể có lời giải đáp về sự thất thường giờ giấc. Bạn không nên ghen tuông bóng gió hoặc hỏi theo kiểu tra khảo; hạn chế tối đa việc lục lọi túi quần, túi áo, bóp hoặc đọc lén tin nhắn, tìm những số điện thoại lạ trong máy của chồng để không xảy ra xung đột vì tự ái.

Chỉ đến khi có được những bằng chứng chính xác về việc chồng có người khác, lúc ấy bạn mới tính đến giải pháp ngăn chặn chứ không nên vội vã suy diễn bởi những hình thức bên ngoài.

Thạc sĩ NGUYỄN THỊ NGUYỆT MINH
(Chuyên gia tư vấn tâm lý)

;
.