123
Cho trẻ chơi trong ngày hè - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cho trẻ chơi trong ngày hè

Thứ Sáu, 19/05/2017, 10:37 [GMT+7]
In bài này
.
Các em HS tham gia lớp bóng rổ tại CLB Vietsovpetro.
Các em HS tham gia lớp bóng rổ tại CLB Vietsovpetro.

Từ giữa tháng 5, HS đã hoàn tất các kỳ thi. Thời điểm này, phụ huynh bắt đầu tìm kiếm các lớp ngoại khóa, năng khiếu cho con em mình theo học. Các cơ sở, trung tâm đào tạo, trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh cũng sẵn sàng mở nhiều lớp năng khiếu, kỹ năng để phục vụ HS.

MÙA HÈ VUI, KHỎE

Sáng thứ bảy tuần giữa tháng 5, chị Phương Nga (173/5A, Bạch Đằng, TP. Bà Rịa) chở cậu con trai 11 tuổi đi học cầu lông tại Nhà thi đấu TP. Bà Rịa. Chị Nga cho hay, 2 con trai chị đã thi hết môn nên chị bắt đầu tìm kiếm các lớp ngoại khóa mùa hè cho con. Cậu anh (15 tuổi) thích bơi lội, cậu em lại mê cầu lông, bóng rổ.  “Cháu thứ hai còn xin tham gia khóa học kỳ quân đội do Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh trong 6 ngày. Học phí cho khóa học là 5,6 triệu đồng. Các cháu học cả năm rồi, mùa hè là dịp để vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe, lại bớt thời gian coi ti vi, chơi ipad”, chị Nga chia sẻ.

Cùng quan điểm với chị Nga, chị Vũ Thị Thảo (20/9, Trần Bình Trọng, TP. Vũng Tàu) quyết định cho các con vui chơi thoải mái trong mùa hè. Chị đã đăng ký cho 2 bé Ngọc Anh (lớp 1) và Quốc Đại (lớp 2) học cờ vua tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh được 1 tháng. “Trước đây khi đi học về các cháu chỉ thích coi ti vi thì nay thường bày bàn cờ ra thi đấu. Kỳ nghỉ hè này, tôi dự tính cho các con về quê 1 tuần, sau đó tiếp tục cho các cháu học cờ vua, học nhạc và học bơi”, chị Thảo nói.

Nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh và học sinh, nhiều trung tâm văn hóa-thể thao, Nhà thiếu nhi, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh đã thiết kế nhiều chương trình đào tạo phù hợp trong dịp hè và tuyển sinh từ giữa tháng 5. Ông Cao Đăng Rung, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao Vietsovpetro cho biết, hè năm nay, Trung tâm chiêu sinh các lớp bóng rổ, bơi, võ thuật (Teakwondo, Karate, Vovinam, Aikido), bóng bàn, cầu lông. Thời điểm này, số lượng học viên đăng ký khá đông, hiện có 500 em theo học các môn và dự kiến sẽ tăng gấp 2-3 lần trong những ngày hè. “Dịp hè, các lớp bơi, bóng rổ, võ có số lượng học viên tăng từ 3-5 lần. Các lớp học được chia thành nhiều ca, nhiều lớp nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên. Học phí trung bình của mỗi môn từ 300.000 đồng đến 550.000 đồng/tháng”, ông Rung cho biết.

Bơi lội là môn thể thao được nhiều phụ huynh chọn cho con em mình học vào dịp hè. Trong ảnh: Các em HS tại lớp học bơi của Trung tâm VH-TT-TT huyện Châu Đức.
Bơi lội là môn thể thao được nhiều phụ huynh chọn cho con em mình học vào dịp hè. Trong ảnh: Các em HS tại lớp học bơi của Trung tâm VH-TT-TT huyện Châu Đức.

NHIỀU LỚP NĂNG KHIẾU ĐÃ SẴN SÀNG

Theo Bà Nguyễn Thị Kim Tuyền, Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh, mùa hè 2017, Nhà thiếu nhi mở 24 lớp năng khiếu thuộc các khối: Ngoại ngữ, thẩm mỹ nghệ thuật, thể dục thể thao với mức học phí từ 150.000 đồng đến 1 triệu đồng/khóa 2 tháng, tùy từng môn học. Ngoài ra, Nhà thiếu nhi còn tổ chức lớp bán trú hè cho HS từ lớp 1 đến lớp 5 (học phí 5,9 triệu đồng/khóa, từ ngày 5-6 đến 29-7) nhằm đáp ứng nhu cầu gửi con của một số phụ huynh bận rộn. Tham gia các lớp bán trú, HS được học các môn năng khiếu, ôn lại một số kiến thức đã học và được chăm sóc cả ngày để ba mẹ yên tâm đi làm. Cũng theo bà Kim Tuyền, bên cạnh các bộ môn như bóng rổ, bơi lội, võ thuật luôn thu hút đông người học trong dịp hè, năm nay, Nhà thiếu nhi mở thêm một số lớp mới như: dạy đàn ukulele, đàn piano, dạy làm bánh.

Tại Nhà Văn hóa thanh niên tỉnh, nhiều môn mới cũng được đưa vào chương trình hè năm nay như: tạo hình bong bóng, ảo thuật, trồng rau sạch, mắt sáng học đường, các môn năng khiếu bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, Nhà Văn hóa thanh niên tỉnh còn mở các lớp huấn luyện kỹ năng sống như: Kỹ năng nhận diện tình huống nguy hiểm, Kỹ năng hiểu - chia sẻ và làm bạn với con (dành cho phụ huynh), làm quen với lập trình máy tính cho trẻ em, trại hè thiên văn học, học kỳ quân đội…

Các em HS học cách tráng bánh tại cơ sở sản xuất bánh tráng thuộc xã An Ngãi, huyện Long Điền. Ảnh: MINH THANH
Các em HS học cách tráng bánh tại cơ sở sản xuất bánh tráng thuộc xã An Ngãi, huyện Long Điền. 

Tại các địa phương khác như TP. Bà Rịa, huyện Châu Đức, Tân Thành, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Long Điền, các Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao (VH-TT-TT) huyện cũng chiêu sinh các lớp năng khiếu hè cho thanh thiếu nhi, học sinh với khá nhiều môn như: đàn (organ, piano, guitar), mỹ thuật, võ thuật, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, quần vợt, thanh nhạc, khiêu vũ… với học phí từ 120.000 đồng - 800.000 đồng/tháng/môn (3 buổi/tuần), nhằm tạo sân chơi cho học sinh, đồng thời hướng các em đến hoạt động thể chất. Đặc biệt, một số trung tâm VH-TT-TT các địa phương như: Đất Đỏ, Long Điền, Châu Đức, Xuyên Mộc, Tân Thành sẽ tiếp tục triển khai các lớp bơi phổ cập (miễn phí) vào dịp hè cho HS, nhằm trang bị cho các em kỹ năng bơi lội, chống đuối nước.

Bài, ảnh: MINH QUANG

“Bình thường, mỗi ngày CLB bóng rổ Vietsovpetro có khoảng 50 học viên. Vào dịp hè, số lượng học viên sẽ tăng mạnh. Từ ngày 1-6, CLB mở 5 lớp/ngày, với số lượng khoảng 250 học viên. Sau 2 tháng hè, CLB tiếp tục duy trì 2 lớp cơ bản và nâng cao. Hiện nay, nhiều phụ huynh đã quan tâm cho con học thể thao để tăng cường sức khỏe, thể chất. Tuy nhiên, phụ huynh nên duy trì cho các em tập luyện thường xuyên thì hiệu quả sẽ cao hơn là chỉ tập 2 tháng hè”, ông Nguyễn An Thái, HLV CLB bóng rổ Vietsovpetro nói.

 

;
.