123
Tận tụy phục vụ đến cùng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI HỘI CỰU CHIẾN BINH TP.VŨNG TÀU LẦN VI NHIỆM KỲ 2017-2022

Tận tụy phục vụ đến cùng

Thứ Sáu, 19/05/2017, 00:00 [GMT+7]
In bài này
.
Cựu chiến binh phường Thắng Nhì (TP.Vũng Tàu) cùng tham gia với chính quyền vận động các hộ dân tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè.
Cựu chiến binh phường Thắng Nhì (TP.Vũng Tàu) cùng tham gia với chính quyền vận động các hộ dân tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) TP.Vũng Tàu đã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, Hội CCB thành phố cũng quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Ông Tống Hải Đường, Chủ tịch Hội CCB TP.Vũng Tàu cho biết: Đến nay, Hội CCB thành phố có 4.800 hội viên. Trong đó, có 960 hội viên tham gia công tác trong hệ thống chính trị của địa phương từ thành phố đến cơ sở khu phố, tổ dân cư, cụ thể: 287 hội viên tham gia công tác Đảng, 265 hội viên tham gia công tác chính quyền, 408 hội viên tham gia công tác mặt trận và các đoàn thể. Ngoài ra, 87 hội viên là đại biểu HĐND cấp thành phố, phường, xã.

Với mỗi vị trí đảm nhận các hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ V 2012-2017, các cấp tổ chức Hội đã tuyên truyền, giáo dục giới thiệu 18 hội viên ưu tú được kết nạp Đảng. Hiện nay, 100% chi hội có lực lượng cốt cán, đã tham gia hòa giải thành 635 vụ mâu thuẫn tại địa bàn dân cư, báo 657 tin cho Hội và các cơ quan chức năng nghiên cứu xử lý theo thẩm quyền.

Trở về với cuộc sống đời thường sau khi rời quân ngũ, nhiều CCB tích cực tham gia xây dựng địa bàn xanh - sạch - đẹp. Khi nhắc tới CCB Đinh Đức Định (85 tuổi, trú tại phường 8, TP.Vũng Tàu) nhiều người đều biết ông là một CCB gương mẫu, điểm sáng trong công tác dân vận tại khu dân cư.

Ông Đinh Đức Định cho biết, trước đây, hẻm số 7 Bình Giã, phường 8 mỗi khi mưa đường lầy lội, nắng bụi mù, người dân đi lại rất khó khăn. Nhiều lần ông đã phản ánh tình trạng này lên chính quyền địa phương, nhưng do thiếu kinh phí nên con đường vẫn không được khởi công. Vì vậy, ông đã đi gõ cửa từng nhà vận động bà con trong xóm góp tiền làm đường. “Dù con hẻm chỉ dài khoảng 100m, nhưng để mọi người đồng lòng thì mình phải gương mẫu đóng góp trước, đồng thời phân tích có lý, có tình cho họ thấu hiểu. Nhờ vậy, con đường bê tông đã được hoàn thành từ tiền đóng góp của các hộ dân. Sau khi con đường hoàn thành ai nấy cũng vui”, ông Định phấn khởi nói. 

Nhờ sự vận động của CCB Đinh Đức Định (đứng giữa), con hẻm số 7, Bình Giã, phường 8, TP. Vũng Tàu đã được các hộ dân đồng lòng đóng góp xây dựng thành con hẻm bê tông sạch, đẹp.
Nhờ sự vận động của CCB Đinh Đức Định (đứng giữa), con hẻm số 7, Bình Giã, phường 8, TP. Vũng Tàu đã được các hộ dân đồng lòng đóng góp xây dựng thành con hẻm bê tông sạch, đẹp.

Không chỉ tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mà Hội CCB TP.Vũng Tàu còn luôn nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các hội viên. Trong những năm qua, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho 694 lượt gia đình hội viên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền hơn 16 tỷ đồng, hầu hết các hộ vay vốn đều tổ chức làm ăn có hiệu quả; 100% cơ sở hội có quỹ hội bình quân gần 570 nghìn đồng/người. Câu lạc bộ CCB làm kinh tế thành phố thường xuyên quan tâm giúp đỡ hội viên khó khăn, tạo việc làm cho 65 hội viên và 80 con em hội viên với mức thu nhập 4,5-5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp, vận động các doanh nghiệp xây dựng và trao 12 căn nhà Nghĩa tình đồng đội, sửa chữa 8 căn nhà cho hội viên khó khăn.

Trong căn nhà còn thoảng mùi sơn mới, được Hội CCB TP.Vũng Tàu trao tặng cuối tháng 4 vừa qua, bà Hoàng Thị Hạnh, hội viên CCB phường 11 cho biết: Trước đây, căn nhà của bà tường nhà nứt toác, chắp chỗ này, vá chỗ kia, rất ẩm thấp, mỗi khi mưa nước ngập lênh láng, phải kê đồ đạc lên cao để không bị ngấm nước. “Bây giờ nhờ có sự quan tâm hỗ trợ của Hội, tôi đã có căn nhà cao ráo, khang trang nên mừng lắm, cứ ngỡ như đang mơ!”, bà Hạnh xúc động nói.

Ông Tống Hải Đường cho biết, trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Hội CCB thành phố luôn nhắc nhở cán bộ, hội viên giữ gìn và tiếp tục nêu cao truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu cống hiến khi đang còn tham gia công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể hay đã nghỉ hưu trở về với cuộc sống đời thường vẫn phải tích cực tham gia vào các hoạt động tại địa phương. Từ những đóng góp của tổ chức Hội trong nhiệm kỳ qua vào sự phát triển chung của thành phố, Hội CCB TP.Vũng Tàu vinh dự được Trung ương Hội CCB Việt Nam, UBND tỉnh và Hội CCB tỉnh tặng nhiều bằng khen. 

Bài, ảnh: PHƯỚC AN

;
.