123
Người dân chặn xe tải vào cảng Đức Hạnh (huyện Tân Thành): Sẽ tổ chức đối thoại để tìm hướng giải quyết - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Người dân chặn xe tải vào cảng Đức Hạnh (huyện Tân Thành): Sẽ tổ chức đối thoại để tìm hướng giải quyết

Thứ Năm, 20/04/2017, 23:05 [GMT+7]
In bài này
.
Người dân vác cây, mang đá chặn xe tải ra vào cảng thủy nội địa Đức Hạnh ngày 19-4.
Người dân vác cây, mang đá chặn xe tải ra vào cảng thủy nội địa Đức Hạnh ngày 19-4.

Chiều 20-4, trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, liên quan đến việc người dân chặn xe tải chở vật liệu xây dựng ra vào cảng thủy nội địa Đức Hạnh ông Bùi Chí Lãm, Chủ tịch UBND xã Tân Phước (huyện Tân Thành) cho biết, trước mắt, các doanh nghiệp sẽ thỏa thuận với ban ấp tưới nước để hạn chế bụi. Ngày 24-4, UBND xã Tân Phước sẽ mời các doanh nghiệp và người dân đối thoại để tìm hướng giải quyết.

Được biết, đường vào cảng Đức Hạnh có chiều dài hơn 1km. Từ nhiều năm nay, khoảng 200 hộ dân sinh sống hai bên đường vào cảng rất bức xúc vì xe quá tải, quá trọng chở cát, đá, xi măng, vật liệu xây dựng ra vào cảng gây khói bụi, làm đường sá hư hỏng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Ngày 19-4, hàng chục hộ dân sống hai bên đường vào cảng Đức Hạnh đã mang gạch đá, cây ra chặn đường các xe ben, xe tải. Sự việc này làm cho hàng chục xe tải bị ùn tắc trên tuyến đường ra vào cảng. Ngay sau khi nhận được tin báo, CSGT Công an huyện Tân Thành đã tới hiện trường và cân thử một xe tải chở xi măng và kết quả cho thấy xe này chở quá tải.

Tin, ảnh: QUANG VŨ, TRÍ NHÂN

;
.