123
Không phải ai cũng dở - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Không phải ai cũng dở

Thứ Hai, 17/04/2017, 22:47 [GMT+7]
In bài này
.

- Rằng xưa có gã từ quan

Và nay thì có ngàn “chàng” nghỉ theo

- Thơ của ai mà lạ vậy ?

- Câu đầu của Phạm Thiên Thư, câu tiếp theo của… tui. Tui đang cảm thán trước “làn sóng rũ áo từ quan” ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, ở phía Bắc thì có tỉnh Thanh Hoá. Báo đăng ở các địa phương trên từ năm ngoái đến nay có hàng ngàn cán bộ, công chức (CBCC) xin nghỉ việc…

- Lý do?

- Thu nhập quá thấp, phải đi làm công việc khác để trang trải cuộc sống. Tui đang lo CBCC rủ nhau ra ngòai hết không biết lấy ai phục vụ người dân đây?!

- Số xin nghỉ việc ra làm ngoài chỉ là số nhỏ thôi. Ông không thấy nhiều năm nay biên chế các bộ ngành chức năng, địa phương luôn phình to, muốn cắt giảm cũng rất khó khăn à.

- Lo là lo chỗ đó. Nếu trong số CBCC nghỉ việc có những người có trình độ, năng lực, đạo đức, tâm huyết thì thật đáng tiếc. Trong khi đó, không ít CBCC thuộc loại “sáng cắp ô đi tối cắp về” lại không chịu nghỉ mới bực chứ.

- Vậy nên các bác làm công tác tổ chức cán bộ mới “nhức đầu”.

- Gần đây các bác còn phải vất vả xử lý một loạt vụ việc bất thường, tréo ngoe khác. Nào vấn nạn cả họ làm quan, một sở có đến 6-7  lãnh đạo cấp phó, bên cạnh đó là nạn tìm người nhà, không tìm người tài…

- Những lỗ hổng ấy rồi cũng sẽ được bít lại. Tui tin là như thế. Nghe hỏi nè, ông anh có tính “rũ áo từ quan” không?

- Không.

- Vì sao?

- Tui ở lại, ráng làm việc thật tốt, để cho bà xã tui thấy…

- Thấy gì?

- Người ở lại không phải ai cũng dở.

 SÁU BẾN ĐÌNH

;
.