123
Chồng cũng cần một bờ vai, vợ ạ! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CHUYỆN NHÀ TÔI:

Chồng cũng cần một bờ vai, vợ ạ!

Thứ Sáu, 21/04/2017, 09:51 [GMT+7]
In bài này
.

Anh ít khi nói nhiều, lại càng không phải là một người đàn ông lắm chuyện, nhưng hôm nay anh phải nói những điều này với em, để em hiểu và anh cũng thoải mái hơn. Anh biết, khi sinh thêm con thứ 2 thì gánh nặng kinh tế đè nặng lên đôi vai của vợ chồng mình. Anh nai lưng ra kiếm tiền và em cũng thế. Anh cố gắng mở rộng quan hệ với đối tác để được nhận thêm các dự án mới. Trong thời buổi làm ăn “người khôn của khó”, anh cũng phải có những giờ ngoại giao để thân thiết với họ, cho công việc thuận lợi. Cũng vì thế, đôi lúc, anh về nhà trễ hơn so với hồi trước. Nhưng anh vẫn cố gắng để lo cho em và 2 con mà không một phút lơ là với gia đình mình. Về nhà, anh vẫn cùng em chăm con, phụ em nấu cơm, làm việc nhà, động viên em mỗi khi em buồn, mệt mỏi.

Anh hiểu được sự vất vả khi em nuôi 2 con, nhưng em à, không phải vì thế mà em được quyền “trút” những bực dọc lên anh. Anh nhận ra, kể từ ngày sinh thêm bé Na, tính tình em như “quay” 180 độ. Mỗi lần con khóc, em lấy cớ đó để kêu than, nào là vất vả chăm con, việc ở cơ quan chất đống, nào là “em có phải người ba đầu sáu tay đâu mà quán xuyến hết mọi việc… Anh nói lại thì em lại cáu gắt, cằn nhằn với chồng, tỏ ra bất cần. Đôi lúc, em tự cho mình là người phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh, phớt lờ mọi chuyện với chồng.

Anh còn nhớ, hồi chưa cưới, mình đã hứa với nhau khi trở thành vợ chồng sẽ quan tâm, chăm sóc, yêu thương nhau. Nhưng em quên những điều đó rồi sao, em không còn ăn nói ngọt ngào, lại chê chồng không lãng mạn, hay than phiền không quan tâm vợ như ngày xưa. Thay vì mỗi lúc đi ngủ, mình tranh thủ thời gian nói chuyện, tâm sự, chia sẻ với nhau những khó khăn trong công việc, cuộc sống, hay chỉ cần một câu thủ thỉ, động viên chồng thì em vẫn tiếp tục “bài ca” than vãn. Vợ chồng mình đi ngủ cùng nhau mà thường mang nỗi bực dọc lên giường.

Anh đang cảm thấy cuộc sống gia đình dần ngột ngạt và nhàm chán. Em đòi hỏi anh phải hiểu em, nhưng em nhìn lại xem, nếu cứ tiếp tục như thế anh sẽ cực kì mệt mỏi. Đàn ông là trụ cột trong gia đình, nhưng cũng cần được vợ quan tâm, chia sẻ. Anh cũng mong được nghe vợ mình nói những câu ngọt ngào, cũng cần có một bờ vai để tựa vào sau những giờ làm việc căng thẳng em ạ. Em đừng nghĩ, đàn ông dựa vào vai phụ nữ là yếu đuối. Bởi phía sau hạnh phúc và thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Anh mong rằng, gia đình mình luôn vui vẻ, hạnh phúc, mong em luôn giữ được nét dịu dàng như hồi anh mới gặp em, hiểu, quan tâm chồng để ngôi nhà mình mãi bình yên, là nơi anh muốn trở về nhất sau những giờ làm việc.

Mong em hãy là bờ vai tinh thần cho anh, em nhé!

HOÀNG THI

;
.