123
Giám sát tại TP.Vũng Tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
BAN PHÁP CHẾ VÀ BAN VĂN HÓA - XÃ HỘI HĐND TỈNH:

Giám sát tại TP.Vũng Tàu

Thứ Hai, 17/04/2017, 22:49 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 17-4, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP.Vũng Tàu về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân trên địa bàn, trong đó có 16 đơn thư khiếu nại của công dân mà HĐND tỉnh chuyển đến UBND TP.Vũng Tàu giải quyết trong năm 2016.

Theo báo cáo, năm 2016, Ban tiếp công dân TP.Vũng Tàu đã tiếp nhận 1.837 đơn thư của công dân, trong đó 873 đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP.Vũng Tàu, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đất đai (chiếm 85%). Đối với 16 đơn thư mà HĐND tỉnh chuyển đến UBND TP.Vũng Tàu, thành phố đã giải quyết xong 6 đơn, 10 đơn còn lại đang xem xét giải quyết. Nguyên nhân khiến một số đơn thư, khiếu nại của công dân giải quyết chậm trễ là do đội ngũ cán bộ làm công tác giải quyết khiếu nại của TP.Vũng Tàu còn mỏng, hạn chế về năng lực, một số vụ việc phức tạp cần nhiều thời gian kiểm tra, xác minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thọ ghi nhận những kết quả UBND TP.Vũng Tàu đạt được trong công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; đồng thời đề nghị thành phố cần sớm có phương án giải quyết dứt điểm các đơn thư còn tồn đọng, khẩn trương có văn bản trả lời cho công dân trong thời gian sớm nhất.

*  Chiều cùng ngày, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND TP.Vũng Tàu về việc thực hiện chính sách pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (NGCBQLGD) giai đoạn 2010-2016.

Năm học 2015-2016, đội ngũ NGCBQLGD thành phố có 3.115 người, trong đó, 234 cán bộ quản lý và 2.881 GV. Giai đoạn 2010-2016, UBND thành phố triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với NGCBQLGD. Hiện nay, việc thực hiện chính sách pháp luật đối với đội ngũ NGCBQLGD trên địa bàn còn gặp một số khó khăn như: thành phố chưa được cấp bổ sung kinh phí để trả lương cho GV hợp đồng ngắn hạn; đội ngũ NGCBQLGD công tác tại trường chất lượng cao phải dạy 2 buổi/ngày, áp lực công việc lớn trong khi chế độ chính sách chưa phù hợp; NGCBQLGD giỏi tại các trường học được điều động về công tác tại Phòng GD-ĐT nhưng không được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp, dẫn tới việc thu hút nhân tài về công tác tại cơ quan quản lý giáo dục gặp khó khăn...

Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị UBND, Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh những hạn chế, tiêu cực trong giáo dục; rà soát các trường học đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực mới tổ chức học 2 buổi/ngày để giảm áp lực thiếu GV; quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ NGCBQLGD cả về nghiệp vụ và tư tưởng chính trị.

 TRÚC GIANG - KHÁNH CHI

;
.