123
Tài… hô biến - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tài… hô biến

Thứ Sáu, 17/03/2017, 23:32 [GMT+7]
In bài này
.

- Tìm người tài, không tìm người nhà. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu về công tác cán bộ như thế. Làm đúng chỉ đạo này thì không sợ kẻ bất tài lọt vào bộ máy chúng ta.

- Nhưng sao vừa rồi nhiều vụ tuyển người nhà bị tuầy huầy tá lả, bể dĩa hết trơn vậy?

- Ở đâu, làm gì có?

- Sao không. Ở BĐ thì lộ chuyện đi học lớp cao cấp lý luận chính trị của con rể ông cựu bí thư, hồ sơ cử đi học có sự bất minh: một văn bản ghi qui hoạch làm lãnh đạo sở, một văn bản ghi qui hoạch cán bộ phòng. Ở HD thì giám đốc Sở Nội vụ đặc cách tuyển con trai làm phó phòng. Ở TH thì một cô hót-gơ từ nhân viên tạp vụ được bổ nhiệm thần tốc lên chức trưởng phòng chỉ trong thời gian ngắn. Ở cấp bộ thì có bác vi phạm Luật Doanh nghiệp, cất nhắc con trai mới 25 tuổi vào ghế phó tổng… Đó là chưa nói tới chuyện cả họ làm quan khiến dư luận bàn tán ì xèo!

- Nhưng việc bổ nhiệm, đề bạt, cất nhắc đều đúng quy trình…

- Tất cả mọi thứ bây giờ đều đúng quy trình cả, không ai nói không đúng quy trình cả. Có điều, nếu anh không phải là con ông này, cháu bà kia thì… đừng hòng nghe! Đó là ông Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) nói chứ không phải tui đâu. Đừng có mà nhìn tui lườm lườm như thế!

- Tóm lại, những người được đề bạt, cất nhắc đó không phải là người tài?

- Phải chứ!

- Mệt ông quá. Ngược xuôi gì cũng nói được.

- Đó là những “nhân tài”, thăng tiến nhanh nhờ vào tài… phù phép, hô biến của các bậc cha anh đức cao vọng trọng.

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.