123
Nhiều trường tiểu học ở huyện Tân Thành: Phải sử dụng các phòng chức năng để tổ chức bán trú cho học sinh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhiều trường tiểu học ở huyện Tân Thành: Phải sử dụng các phòng chức năng để tổ chức bán trú cho học sinh

Thứ Hai, 13/03/2017, 23:35 [GMT+7]
In bài này
.
Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra khu bếp ăn của Trường tiểu học Nguyễn Huệ (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành).
Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra khu bếp ăn của Trường tiểu học Nguyễn Huệ (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành).

Chiều 13-3, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn tiếp tục giám sát về hiệu quả sử dụng khu bán trú tại các trường tiểu học (TH) trên địa bàn huyện Tân Thành.

Qua giám sát tại Trường TH Nguyễn Huệ và Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai cho thấy, cả 2 trường theo thiết kế ban đầu không có bán trú. Do nhu cầu HS bán trú cao nên nhà trường tận dụng phòng học dư để làm nhà bếp, phòng ăn, sử dụng lớp học làm phòng nghỉ trưa cho HS. Ông Hồ Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Thành cho biết, địa bàn huyện tập trung nhiều KCN, thu hút dân cư từ các tỉnh trong cả nước đến làm ăn, sinh sống, nên nhu cầu cho con học bán trú rất cao. Để đáp ứng nhu cầu, một số trường TH mặc dù không có công trình bán trú nhưng phải sử dụng phòng chức năng, hội trường để tổ chức bán trú cho HS nên chất lượng chăm sóc chưa cao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Khoa cho biết, Thường trực HĐND tỉnh sẽ kiến nghị UBND tỉnh xem xét, đầu tư cơ sở vật chất để các trường tổ chức bán trú cho HS tốt hơn.

Tin, ảnh: SA HUỲNH

;
.