123
Luôn giữ lửa đam mê - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Luôn giữ lửa đam mê

Thứ Năm, 16/03/2017, 23:09 [GMT+7]
In bài này
.
Chị Phạm Thị Năm (bìa trái) tham gia Hội thi văn hóa ẩm thực “Mừng Đảng – Mừng Xuân” năm 2017.
Chị Phạm Thị Năm (bìa trái) tham gia Hội thi văn hóa ẩm thực “Mừng Đảng – Mừng Xuân” năm 2017.

Các chị vẫn luôn giữ niềm đam mê công việc và tình yêu đối với gia đình - đó là những nhận xét về chị Phạm Thị Năm và Võ Thị Kim Chi, 2 trong số 100 phụ nữ tiêu biểu toàn quốc mới được vinh danh trong chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam”- một trong những hoạt động tại Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Trở về sau khi được vinh danh là Phụ nữ Việt Nam tiêu biểu trong chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam”, chị Phạm Thị Năm, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 8, huyện Côn Đảo chia sẻ: “Tôi nhận thấy trách nhiệm của mình ngày càng lớn hơn sau khi được Trung ương Hội LHPN Việt Nam ghi nhận và khen thưởng”.

Tại huyện Côn Đảo, hiện có hơn 90% chị em (1.650 hội viên) tham gia vào hội phụ nữ. 25 năm gắn bó với tổ chức hội phụ nữ cơ sở, chị Năm là một trong những chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu của tỉnh trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, trong công tác giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu chính đáng, chị Năm đã vận động chị em hội viên tham gia tổ tiết kiệm tương trợ giúp vốn lẫn nhau. Đến nay, chi hội của chị có một “tổ tiết kiệm tương trợ” với 125 lượt chị tham gia, đã tiết kiệm được số tiền trong 5 năm (2011-2016) là hơn 3,1 tỷ đồng. Đồng thời, chị còn lập danh sách những hội viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị xin vay vốn NHCSXH để phát triển kinh tế gia đình; đến nay đã có 36 chị được vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội số tiền là gần 820 triệu đồng để buôn bán, chăn nuôi.

Chứng kiến chị Võ Thị Kim Chi, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại BR-VT trực tiếp trao đổi, tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Prudential mới thấy sự hết sự đam mê trong công việc của chị. Chị Chi tâm sự, chị bước chân vào nghề hết sức tình cờ, nhưng càng gắn bó chị càng cảm thấy yêu công việc của mình hơn.

17 năm kinh doanh là 17 năm chị Chi cảm thấy mình được sống thực sự với tình yêu nghề nghiệp của mình. Từ những ngày đầu khó khăn khi không có nhiều người hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ và chỉ với 5 nhân viên, đến nay, chị Chi đã xây dựng được một đội ngũ tư vấn viên và nhân viên trên 100 người nhiệt tình và có trách nhiệm. Với đặc thù công việc, đa số đội ngũ tư vấn viên và nhân viên là nữ nên chị Chi luôn thấu hiểu và sẻ chia, giúp đỡ đồng nghiệp.

Hàng năm, chị Chi thường tổ chức các tiệc giao lưu cuối năm giữa công ty và gia đình nhân viên để mọi người có cơ hội tìm hiểu về nghề nghiệp của người thân, chứng kiến những cố gắng, nỗ lực của họ được công ty ghi nhận và có những phần thưởng xứng đáng. Điều đó vừa góp phần động viên nhân viên trong công việc, vừa giúp người thân của họ chia sẻ, hỗ trợ họ trong cuộc sống gia đình. “Với cách làm như vậy, tôi không chỉ giữ chân được nhân viên của mình mà còn giúp gia đình họ thêm hiểu và ủng hộ công việc mà người thân họ đang làm”, chị Chi tâm sự.

 HẢI YẾN

“Tự hào phụ nữ Việt Nam” là chương trình tôn vinh 100 phụ nữ là những điển hình trong phát triển sản xuất, làm giàu trong nông nghiệp, những người tiên phong trong thời kỳ hội nhập và phát triển, những nhà khoa học nữ luôn đam mê và cống hiến hết mình vì cộng đồng.

 

;
.