123
Dọn dẹp cửa nhà đi đã! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dọn dẹp cửa nhà đi đã!

Thứ Năm, 16/03/2017, 22:36 [GMT+7]
In bài này
.

- Công nhận phong cảnh Việt Nam mình đẹp thiệt nghe! Mấy danh thắng ở Ninh Bình, Phong Nha, Hạ Long lên siêu phẩm “Kong: Skull Island” đâu có thua gì chốn tiên cảnh bồng lai, càng coi càng mãn nhãn.

- Đẹp từ lâu rồi. Lên phim cũng từ lâu rồi, chẳng qua giờ ông mới biết thôi!

- Phải không?

- Còn phải hỏi. Chịu khó xem lại mấy bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,  L’amant (Người tình), Indochine (Đông Dương) đi! Những cảnh quay đẹp ở Nam bộ, Bắc bộ, TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội xuất hiện rất ấn tượng trong những bộ phim đó. Nhưng cũng phải công nhận phong cảnh Việt Nam trong bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” phải nói là đẹp lung linh. Tất cả là nhờ cặp mắt tinh đời cũng như tài năng của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts.

- Với sự quảng bá của phim Kong cũng như vai trò đại sứ du lịch của ông đạo diễn râu rậm, xem ra thời cơ hốt bạc của du lịch nước ta đã tới rồi.

- Lạc quan cho tương lai du lịch nước nhà là tốt…

- Ngành du lịch đang đặt nhiều kỳ vọng từ hiệu ứng của bộ phim đó. Ông nói vậy là sao?

- Tận dụng hiệu ứng của bộ phim để phát triển du lịch cũng là một giải pháp hay. Chắc chắn rồi đây sẽ có một lượng lớn du khách vào Việt Nam. Có điều…hi hi…

- Ông cười gì?

- Hãy dọn dẹp cửa nhà đi rồi đón khách, chớ để luộm thuộm vậy sao được.

- Cái gì… luộm thuộm?

- Thì đó: nạn chặt chém, đeo bám ăn xin, chèo kéo mua hàng, giao thông hỗn loạn, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn không an toàn… Những nỗi sợ của du khách mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã “điểm”, ông quên rồi à?

 SÁU BẾN ĐÌNH

;
.