123
Chậm tiêu quá! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chậm tiêu quá!

Thứ Tư, 15/03/2017, 23:16 [GMT+7]
In bài này
.

- Này mấy ông, hổm rày tui cứ nằm mơ hoài-một giấc mơ rất lạ, ai biết đoán điềm giải mộng giải giúp cái coi?!

- He he, Hai Xị mà cũng biết nắm mơ. Mơ thấy mỗi chiều làm… hai xị chớ gì?

- Ủa, sao hay quá dzậy?! Nhưng sau khi làm hai xị, tui thấy mình xuống… âm phủ gặp Phán quan, trợ lý đặc biệt của Diêm vương. Sau cuộc trò chuyện vui vẻ, thay mặt Diêm vương, ổng lại cho tui lên.

- Gặp thần chết mà vui, xạo ve kêu. Rồi sao?

- Các hôm sau tui lại mơ giấc mơ y chang như dzậy làm tui lo quá. Nói chứ đêm nào cũng mơ thấy cầu Nại Hà, điện Diêm La… cũng ớn chứ mấy ông.

- Những lần xuống dưới,Phán quan nói gì với ông?

- Nhiều! Ổng nói về những loại rượu giá 10 ngàn đồng/lít, có nồng độ mê-ta gì gì đó gì đó cao gấp 2.000 lần, làm hai xị phải vào bệnh viện cấp cứu, thêm hai xị nữa là đủ tiêu chuẩn vào yên nghỉ ở…“thành phố buồn”.

- Chà, ông Phán quan này coi bộ rành về rượu độc có chứa methanol dữ!

- Những lần sau ổng cũng vẫn nói về những “Vân hương mỹ tửu, nước cái hoa càng” được “nấu” bằng nước lã pha cồn cho thêm hương liệu, uống vô bị mờ mắt, hôn mê sâu, ngừng thở. Rồi ổng điểm qua các vụ ngộ độc rượu dẫn đến chết người ở trên này. Trước khi cho tui lên, ổng cười bảo dân nhậu như chú mày mà không hiểu gì về mê-ta gì đó lần tới ở lại dưới này luôn, không lên trển được nữa đâu. Ổng nói dzậy là sao?

- Là ổng mắng ông chậm tiêu chứ sao nữa.

- Sao lại mắng tui?

- Ổng đã nhiều lần cảnh báo uống rượu độc chứa methanol vượt ngưỡng sẽ nguy hiểm mà ông không nghe, cứ đâm đầu vào uống tất yếu phải về chầu Diêm vương thôi.

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.