123
Kỳ cục! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kỳ cục!

Thứ Sáu, 17/02/2017, 22:32 [GMT+7]
In bài này
.

- Này, ví dụ như ông làm công tác phòng chống tệ nạn mại dâm. Tui là cấp trên của ông, giao cho ông chỉ tiêu kiểm tra, xử phạt hành chính bao nhiêu lượt người bán dâm đó trên địa bàn, ông nghĩ sao?

- …

- Sao ông không trả lời mà lại há hốc mồm ra nhìn tui?

- Chuyện này… mới quá, lạ quá, tui… tui…

- Hừm, đâu phải năm nay mới đặt ra chỉ tiêu xử phạt số người bán dâm, những năm trước đều có, sao lại bảo mới, lạ.

- Nhưng có ai thực hiện được đâu. Ông anh cũng biết việc xử phạt hành vi vi phạm pháp luật là dựa trên việc phát hiện hành vi nên khó đặt ra chỉ tiêu cụ thể. Áp đặt chỉ tiêu là vô lý, thiếu cơ sở…

 - Nhưng nếu không giao chỉ tiêu thì công tác phòng chống tệ nạn mại dâm làm sao chuyển biến. Phải có số lượng, định lượng cụ thể thì mới thấy… kết quả cụ thể được chớ.

- Nhưng, vi phạm pháp luật bị xử phạt là việc đương nhiên, tại sao phải đặt ra chỉ tiêu xử phạt. Lại nữa, cho tui “théc méc”: tại sao chỉ đưa ra chỉ tiêu xử phạt lượt người bán dâm mà không có chỉ tiêu xử phạt người mua dâm?

- À, chuyện đó… chuyện đó…

- Thấy ông anh lúng túng là tui biết rồi. Thôi đi, ví dụ ông anh đưa ra buồn cười và kỳ cục lắm, không thể thực hiện được đâu.

- Hề hề, thật ra không phải ví dụ mà là thực tế tại một thành phố lớn đấy. Mà này, ông vừa nói kỳ cục là sao?

- Giao chỉ tiêu bao nhiêu phần trăm xã, phường không có tệ nạn mại dâm còn có lý chứ đi giao chỉ tiêu phạt người bán dâm không kỳ cục là gì?!

SÁU BẾN ĐÌNH

 

;
.