123
Hạnh phúc là sự sẻ chia - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hạnh phúc là sự sẻ chia

Thứ Tư, 11/01/2017, 22:43 [GMT+7]
In bài này
.
Chị Huỳnh Thị Ngọc Ngân (thứ hai từ trái sang) là 1 trong 50 phụ nữ tiêu biểu toàn quốc được nhận danh hiệu “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng.
Chị Huỳnh Thị Ngọc Ngân (thứ hai từ trái sang) là 1 trong 50 phụ nữ tiêu biểu toàn quốc được nhận danh hiệu “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng.

Là người thành đạt, có nghị lực mạnh mẽ và trái tim nhận hậu, chị Huỳnh Thị Ngọc Ngân (sinh năm 1973), chủ tiệm bánh Ngọc Hải (TP.Bà Rịa) là 1 trong 50 phụ nữ tiêu biểu của cả nước được nhận danh hiệu “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng.

Nhìn chị Huỳnh Thị Ngọc Ngân giản dị trong bộ đồng phục của cửa hàng, tỉ mỉ chăm chút từng chiếc bánh, chúng tôi phần nào cảm nhận được đam mê của chị với công việc. Mê làm bánh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Ngân tự mày mò học hỏi qua những cuốn sách dạy nấu ăn. Chị từng tham gia nhiều cuộc thi nữ công ở địa phương và đều đoạt giải. Năm 1993, với số vốn ít ỏi, chỉ vỏn vẹn 15 triệu đồng, chị mở một tiệm bánh nhỏ tại phường Long Toàn. Khi đó, đây là khu vực dân cư thưa thớt nên việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trở ngại ban đầu ấy không làm chị nản chí. Vừa duy trì cửa hàng, chị vừa theo học lớp dạy làm bánh tại TP.Hồ Chí Minh. Chị chia sẻ, chính sự cần kiệm, coi trọng uy tín, không ngừng học hỏi, sáng tạo đã giúp chị vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mỗi chiếc bánh ra lò được chị gửi gắm cả tình yêu và niềm say mê của người thợ. Nhờ đó, tiệm bánh Ngọc Hải dần tìm được chỗ đứng trong lòng khách hàng. Chị kể, có lúc tiệm bánh Ngọc Hải nhận được đơn hàng trên 7 ngàn chiếc bánh. Không những thế, nhiều lần, những chiếc bánh của tiệm Ngọc Hải còn theo khách du lịch “xuất ngoại”. Hiện nay, mỗi ngày tiệm sản xuất 800 chiếc bánh, với trên 40 loại bánh. Năm 2010, chị Ngân mở thêm cơ sở thứ 2 tại phường Phước Nguyên (TP.Bà Rịa). Hai tiệm bánh của gia đình chị cho lợi nhuận hàng năm trên 200 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 14 lao động nữ, với thu nhập 4,5-5 triệu đồng/tháng.

Cảm nhận được niềm hạnh phúc từ sự sẻ chia, mỗi năm, chị Ngân đều trích một phần thu nhập của mình để làm từ thiện. Từ năm 2010 đến nay, chị hỗ trợ cho Hội Người mù TP.Bà Rịa 300-500 ngàn đồng/tháng. Bên cạnh đó, chị còn hỗ trợ 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương vay 150 triệu đồng không tính lãi để chăn nuôi heo, bò. Đến nay, hai hộ này đã thoát nghèo, có thu nhập ổn định. Ngoài ra, chị còn hỗ trợ vốn sản xuất cho 20 hộ nghèo ở xã Long Phước (TP.Bà Rịa). Không chỉ như vậy, chị còn thường xuyên tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hàng chục triệu đồng/năm...

Thành đạt trong cuộc sống, tích cực trong công tác xã hội, chị Huỳnh Thị Ngọc Ngân được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Hội phụ nữ khu phố 1, phường Long Toàn và từng đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nghiệp thành phố. Năm 2016, chị là 1 trong 50 phụ nữ tiêu biểu toàn quốc được nhận danh hiệu “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng cho những việc làm thiện nguyện, mô hình kinh doanh, làm ăn hiệu quả, tạo việc làm và nâng cao đời sống cho nhiều phụ nữ khác. Trước đó, chị được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác và làm kinh tế giỏi năm 2012-2013 và nhiều giấy khen của Hội LHPN TP.Bà Rịa.

KHÁNH CHI

;
.