123
Chỉnh trang đô thị, chăm lo Tết cho người dân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chỉnh trang đô thị, chăm lo Tết cho người dân

Thứ Ba, 10/01/2017, 22:51 [GMT+7]
In bài này
.
Công nhân lắp đặt đèn trang trí nghệ thuật trên đường Lê Hồng Phong, TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức.
Công nhân lắp đặt đèn trang trí nghệ thuật trên đường Lê Hồng Phong, TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức.

Đến huyện Châu Đức trong những ngày này, trên mọi ngã đường, khu trung tâm thương mại, trong các nhà vườn, trang trại, đâu đâu cũng bắt gặp không khí đón Xuân Đinh Dậu 2017 háo hức, rộn ràng.

Đi trên các tuyến đường trung tâm TT.Ngãi Giao và các tuyến đường về các xã của huyện Châu Đức, chúng tôi bắt gặp nhiều nam, nữ công nhân của các Công ty CP Xây dựng và Phát triển đô thị Châu Đức, Công ty TNHH Nhân Phúc Lộc, Công ty TNHH Xây dựng Minh Hòa, Công ty TNHH Quốc Duy đang tất bật quét vôi các gốc cây xanh, vận chuyển rác thải, trang trí hoa tươi, lắp ráp đèn chiếu sáng nghệ thuật, bảo trì đèn chiếu sáng công cộng nhằm phục vụ tốt cho việc vui chơi giải trí của người dân vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. 

Ông Ngô Văn Luận, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Đức cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện, từ giữa tháng 12-2016, Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai thực hiện công tác chỉnh trang đô thị bằng việc thu gom và tập kết rác thải, quét vôi các gốc cây xanh, rửa mặt đường nhựa, trang trí hoa tươi và đèn chiếu sáng nghệ thuật, bảo trì hệ thống lưới điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân trong dịp Tết... Đến nay, công tác trang trí hoa tươi tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, và trước cổng trụ sở Huyện ủy, UBND huyện và các ban, ngành của huyện đang được ráo riết thực hiện. Còn việc trang trí đèn chiếu sáng nghệ thuật trên đường Hùng Vương, Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Bình Giã, vòng xoay Ngãi Giao, Quốc lộ 56 (đoạn đi qua xã Kim Long) cũng như việc trang trí đèn chiếu sáng trước cổng Tượng đài Chiến thắng Bình Giã, Đền thờ Liệt sĩ, Tượng đài Trung Đoàn 4… đã cơ bản hoàn thành, làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt khu vực trung tâm huyện theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp.

Ngoài ra, Phòng Kinh tế và Hạ tầng còn phối hợp với các cơ quan chức năng và ban quản lý các chợ trên địa bàn hướng dẫn các DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị các nguồn hàng chất lượng và mẫu mã đa dạng để phục vụ người tiêu dùng; kiểm tra chặt chẽ hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm; xử lý nghiêm các trường hợp mua bán hàng lậu, hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hoặc mua gom đầu cơ đẩy giá bán lẻ lên cao quá mức quy định để thu lợi bất chính. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông trước, trong và sau Tết.

Trao đổi với phóng viên Báo BR-VT, ông Trần Văn Đức, Quyền Trưởng Phòng LĐ-TBXH huyện Châu Đức cho biết, huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo đó, các ban, ngành, đoàn thể của huyện sẽ tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho hơn 11.400 người có công với nước, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền, quà thăm hỏi dịp này lên tới gần 8 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, tỉnh và huyện.

Ngoài ra, Phòng LĐ-TBXH của huyện còn vận động và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn, như: Quỹ tài trợ Vingroup tặng 100 phần quà trị giá 500 ngàn đồng/suất cho 100 hộ nghèo của ba xã Nghĩa Thành, Suối Nghệ, Bình Ba; gia đình ông Nguyễn Trọng Minh (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh) tặng 300 phần quà trị giá mỗi phần quà 300 ngàn đồng cho 300 hộ nghèo của hai xã Đá Bạc, Suối Rao; đoàn từ thiện TP. Biên Hòa tặng 150 phần quà trị giá mỗi phần quà 200 ngàn đồng cho 150 hộ nghèo ở xã Suối Rao… “Những nghĩa cử và tấm lòng của các ban ngành, đoàn thể, các DN và nhà hảo tâm sẽ đem đến niềm vui cho các hộ chính sách, hộ nghèo của huyện Châu Đức trong mùa xuân Đinh Dậu 2017 này”, ông Trần Văn Đức phấn khởi nói.

Bài, ảnh: MINH TUẤN

;
.