.
Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43:

"Âm nhạc có thể lay động cuộc sống như thế nào"

Cập nhật: 09:22, 05/11/2013 (GMT+7)

Sở GD-ĐT vừa phát động học sinh các trường học tham gia hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 của Việt Nam. Chủ đề cuộc thi năm nay là “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”.

Tất cả học sinh trong độ tuổi từ lớp 5 đến lớp 10 đều được dự thi. Bài thi dưới dạng một bức thư văn xuôi, dài không quá 800 từ. Bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (phải có bản dịch tiếng Việt) gửi kèm. Nội dung bức thư yêu cầu diễn tả cách mà âm nhạc có thể lay động đời sống: Âm nhạc là gì? Vì sao âm nhạc có thể lay động đời sống? Và lay động như thế nào?

Bài dự thi gửi về Báo Thiếu niên Tiền Phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Thời gian nhận bài từ ngày 1-11-2013 đến 8-3-2014. Học sinh đoạt giải chính thức sẽ được công nhận học sinh giỏi quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi thi (xét) chuyển cấp. Đây là cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức.

Minh Thiên

.
.
.