123
30 thí sinh thi giới thiệu sách và ứng xử hay - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
HỘI THI CÁN BỘ THƯ VIỆN GIỎI CẤP TỈNH:

30 thí sinh thi giới thiệu sách và ứng xử hay

Thứ Tư, 30/10/2013, 06:26 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 29-10, tại trường THCS Lê Quang Cường (TP.Bà Rịa), 30 cán bộ, giáo viên đã dự thi thực hành hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp tỉnh năm 2013.

Tại hội thi, các thí sinh đã thuyết trình giới thiệu về thư viện trường và các cuốn sách mới, hay, thiết thực với học sinh đang có trong thư viện nhà trường, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh. Chủ đề các cuốn sách không chỉ là các sách tham khảo bộ môn, mà còn là những nội dung giáo dục kỹ năng sống, giáo dục khoa học, vấn đề cuộc sống xã hội như các cuốn sách “Hãy yêu cuộc sống bạn chọn”, “Sống xanh”, “Bầu trời Tuổi thơ”, “Đảo chìm”... Tiếp đó, thí sinh trả lời, xử lý các tình huống do ban giám khảo đặt ra xoay quanh các kiến thức về nghề thư viện, đặc biệt là thư viện trường học, ứng xử tình huống xảy ra trong công tác thư viện trường học.

Trước đó, các thí sinh đã dự thi phần thi lý thuyết ngày 24-10. Đây là lần đầu tiên Sở GD-ĐT tổ chức hội thi này. Ban giám khảo hội thi đến từ Nhà xuất bản TP.Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh và trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu.

MINH THIÊN

;
.