123
Đà Lạt xử lý 89 "cò" đặc sản chèo kéo du khách - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đà Lạt xử lý 89 "cò" đặc sản chèo kéo du khách

Thứ Năm, 05/07/2018, 16:51 [GMT+7]
In bài này
.

Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết: Trong đợt tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh mứt đặc sản, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Đà Lạt đã xử lý 89 đối tượng "cò" tiếp thị đặc sản Đà Lạt, tạm giữ 78 xe máy và xử phạt trên 108 triệu đồng đối với các cá nhân này.

Một “cò” bám theo xe khách du lịch để chào mời mua đặc sản Đà Lạt.
Một “cò” bám theo xe khách du lịch để chào mời mua đặc sản Đà Lạt.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xử lý 42 cơ sở thường xuyên sử dụng "cò" và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xử phạt hành chính hơn 180 triệu đồng.

Trong đó, các lỗi xử phạt chủ yếu do các cơ sở kinh doanh đặc sản không rõ nguồn gốc; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; sử dụng nhân viên ("cò") chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ tại các khu du lịch (phạt từ 2-5 triệu đồng/trường hợp)... có cơ sở sử dụng "cò" bị phạt tới 17 lần nhưng vẫn tiếp tục tái diễn.

Tuy nhiên, theo Công an TP.Đà Lạt, do mức phạt còn thấp chưa đủ sức răn đe, nhất là đối với các hành vi sử dụng "cò" tiếp cận trực tiếp với khách du lịch gây phản cảm đối với du khách, ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh du lịch của Đà Lạt.

ĐOÀN KIÊN
Theo sggp.org.vn

;
.