123
"Bà Rịa - Vũng Tàu hòa nhịp đờn ca" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Bà Rịa - Vũng Tàu hòa nhịp đờn ca"

Thứ Bảy, 09/01/2021, 12:26 [GMT+7]
In bài này
.

Đó là chủ đề Hội thi Đờn ca tài tử (ĐCTT) tỉnh BR-VT lần thứ X, năm 2020 diễn ra ngày 8/1 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh (TP. Bà Rịa).

Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện các đội tham gia Hội thi.
Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện các đội tham gia Hội thi.

Hội thi ĐCTT tỉnh BR-VT lần thứ X thu hút 100 nghệ nhân, tài tử đến từ 5 đội ĐCTT của TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ và các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ. Các đội trình diễn 33 tiết mục dự thi ở các thể loại đơn ca, song ca, hòa ca, hòa tấu, độc tấu, ca ra bộ và vọng cổ. Khán giả đã được thưởng thức nhiêu tiết mục đặc sắc như: “Bà Rịa - Vũng Tàu đẹp lắm anh ơi”, “Về lại quê hương”, “Liệt nữ anh hùng”, “Bếp lửa Trường Chinh”…

Đội ĐCTT TX. Phú Mỹ trình bày tiết mục song ca “Về lại quê hương”.
Đội ĐCTT TX. Phú Mỹ thể hiện tiết mục song ca “Về lại quê hương”.

Bế mạc Hội thi vào tối cùng ngày, Ban tổ chức trao 3 giải A Chương trình cho 3 đội ĐCTT TX. Phú Mỹ, huyện Châu Đức và huyện Đất Đỏ; 2 giải B cho 2 đội ĐCTT TP. Bà Rịa và huyện Xuyên Mộc. Ở giải Tiết mục, Ban tổ chức cũng trao 10 giải A, 16 giải B và 6 giải C cho các đội.

Hội thi nhằm bảo tồn và phát huy giá trị ĐCTT Nam bộ. Đồng thời, tạo cơ hội cho các nghệ nhân, tài tử giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong ca và diễn; giới thiệu những “ngón đờn hay”, giọng ca đẹp đến công chúng.

Tin, ảnh: HUYỀN TRANG 

;
.