123
Bữa tiệc pháo hoa rực rỡ sắc màu mừng Xuân Kỷ Hợi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bữa tiệc pháo hoa rực rỡ sắc màu mừng Xuân Kỷ Hợi

Thứ Ba, 05/02/2019, 06:26 [GMT+7]
In bài này
.

Chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, đêm 4, rạng sáng 5-2 (đêm giao thừa), tỉnh BR-VT tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại 7 điểm với 6 địa phương, gồm: TP. Vũng Tàu (2 địa điểm là Công viên Bãi Trước và hồ Bàu Trũng - Trung tâm đô thị Chí Linh); TP. Bà Rịa; TX. Phú Mỹ; huyện Đất Đỏ; huyện Xuyên Mộc và huyện Côn Đảo.

.

Màn pháo hoa rực rỡ trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đã thực sự mãn nhãn người xem.

Tại mỗi điểm bắn pháo hoa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí 120-150 giàn pháo hoa nhiều chủng loại và bắn liên tục trong 15 phút (từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút đêm giao thừa).

Pháo hoa được bắn theo từng giai đoạn và chủ đề khác nhau. Cụ thể, giai đoạn 1 có chủ đề “Chào mừng năm mới” kéo dài 9 phút. Giai đoạn 2 có chủ đề “Trăm hoa đua nở”, bắn tập trung trong 5 phút. Giai đoạn 3 có chủ đề “Thăng hoa”, bắn kết thúc bằng chùm mưa bạc đủ màu sắc trong 1 phút.

Pháo hoa năm nay được đặt theo tên gọi của các loại hoa và sinh vật cảnh, như: giàn phức hợp đơn, hoa cúc đơn, hoa cúc kép, hoa hướng dương nhụy vòng, liễu rũ, mưa vàng, mưa bạc, cây cọ vàng, hoa cúc kép hai vòng thân trắng, hoa cúc kép thân xanh lục, hoa cúc kép sóng vàng lấp lánh, hoa cúc kép pháo bình…  

* Tại TP. Bà Rịa, sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật BR-VT chào Xuân 2019, hàng ngàn người dân còn nán lại để thưởng thức chương trình ca nhạc và tiết mục đếm ngược chào năm mới, đồng thời thưởng lãm màn pháo hoa đêm giao thừa.

Các nghệ sĩ cùng nhau đếm ngược chào năm mới tại TP. Bà Rịa.
Các nghệ sĩ cùng nhau đếm ngược chào năm mới tại TP. Bà Rịa.

Đồng hồ điểm đúng 0 giờ 00 phút ngày 5-2 (mùng 1 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), quanh sân khấu rực sáng, từng chùm pháo hoa vụt lên, tỏa ra nhiều màu sắc lấp lánh trên bầu trời, mang đến cho người xem một “bữa tiệc” đầy sắc màu. Nhiều người ồ lên thích thú, vỗ tay tán dương mỗi khi có những chùm pháo hoa đẹp bung nở. Nhiều người không quên dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc ấn tượng này.

Pháo hoa tỏa sáng ở Quảng trường 27-4, TP. Bà Rịa.
Pháo hoa tỏa sáng ở Quảng trường 27-4, TP. Bà Rịa.

* Tại điểm bắn pháo hoa Bãi Trước, từ 22 giờ, hàng ngàn người dân khắp các ngả đường tập trung về Công viên Bãi Trước. Nhiều điểm giữ xe dã chiến được lập nên dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Qúy Đôn, Nguyễn Du, Lý Tự Trọng, Bacu… chật như nêm. Người dân phải gửi xe và đi bộ hàng trăm mét mới đến được điểm xem bắn pháo hoa.

Khi đồng hồ điểm còn 10 giây cuối cùng của năm Mậu Tuất, mọi người đồng thanh đếm ngược về số “0”, cũng là lúc những chùm pháo hoa đầu tiên bung nở trong tiếng reo hò tán thưởng của hàng vạn người.

Pháo hoa rực sáng tại Bãi Trước.
Pháo hoa rực sáng tại Bãi Trước.
Những chùm hoa rực rỡ chào năm mới Kỷ Hợi - 2019.
Những chùm hoa rực rỡ chào năm mới Kỷ Hợi - 2019.
Hàng ngàn người dân tập trung về khu vực Công viên Bãi Trước, TP. Vũng Tàu xem bắn pháo hoa.
Hàng ngàn người dân tập trung về khu vực Công viên Bãi Trước, TP. Vũng Tàu xem bắn pháo hoa.

Đến xem bắn pháo hoa tại Bãi Trước có các đồng chí lãnh đạo TP. Vũng Tàu gồm: Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

* Tại khu vực Trung tâm đô thị Chí Linh, hàng ngàn người dân các phường: Nguyễn An Ninh, 10, 11, 12 (TP.Vũng Tàu)… đến xem. Trên sân thượng các tòa nhà cao tầng, dọc bờ hồ… người xem cũng chật kín. Pháo hoa tỏa sáng giữa lòng hồ Bàu Trũng, xung quanh là những tòa nhà cao tầng của khu chung cư Phoenix, Lakeside, với khung cảnh rộng, tạo nên vẻ thơ mộng, lãng mạn.

Pháo hoa tỏa sáng soi bóng những tòa nhà cao tầng ở khu đô thị Chí Linh.
Pháo hoa tỏa sáng soi bóng những tòa nhà cao tầng ở khu đô thị Chí Linh.
Nhiều cư dân tập trung về khu đô thị Chí Linh xem bắn pháo hoa.
Nhiều cư dân tập trung về khu đô thị Chí Linh xem bắn pháo hoa.

Anh Nguyễn Thành Nam (ngụ chung cư Seaview 2) cho biết: “Đêm giao thừa được xem pháo hoa gần nhà, đi lại thật thuận tiện. Chỉ mất mấy phút tản bộ, tôi đã được tận mắt xem những màn pháo hoa nhiều kiểu, nhiều hình, đa sắc màu, hứa hẹn năm mới vui tươi, thành công”.  

* Năm nay, TX. Phú Mỹ tiếp tục tổ chức bắn pháo hoa ở khu đất trống cạnh chung cư 18 tầng (phường Phú Mỹ). Khuôn viên rộng rãi lại không bị che chắn tầm nhìn nên từ 23 giờ, bà con đã tụ tập về rất đông.

Càng đến gần thời khắc giao thừa, các khu đất trống, đường nhánh quanh chung cư 18 tầng đông nghịt người, xe. Các em bé được cha mẹ kiệu trên vai. Thanh niên nam nữ ngồi trên xe máy từng cặp đôi chuẩn bị sẵn điện thoại, máy ảnh đón đợi giây phút pháo hoa giao thừa bừng sáng.

Người dân ở Phú Mỹ dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc pháo hoa tỏa sáng chào năm Kỷ Hợi.
Người dân ở Phú Mỹ dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc pháo hoa tỏa sáng chào năm Kỷ Hợi.

Chị Nguyễn Khánh My, nhà ở KP. Ông Trịnh, phường Tân Phước, TX. Phú Mỹ vui vẻ nói: “Năm nào tôi cũng cùng gia đình xem pháo hoa giao thừa. Tiếng pháo nổ giòn, bung nở hoa đẹp với tôi như điềm lành báo hiệu năm mới nhiều may mắn, tài lộc”.

Khi những chùm pháo hoa cuối cùng tỏa sáng, người xem đồng thanh hô vang “Chúc mừng năm mới”, rồi bắt tay hân hoan cầu chúc năm mới an khang, thịnh vượng đến với nhau mà không phân biệt lạ, quen.  

* Tại Trung tâm VH-TT-TT huyện Đất Đỏ, hàng ngàn người dân háo hức chờ đón thời khắc giao thừa cùng màn bắn pháo hoa chào năm mới. Và rồi sự chờ đợi đó đã được thỏa mãn bởi những chùm pháo hoa nhiều màu sắc rực rỡ tỏa sáng trong không trung như mang theo những ước vọng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Đất Đỏ trong xây dựng và đưa huyện phát triển mạnh mẽ, vững bước vào tương lai.  

Người dân huyện Đất Đỏ thưởng thức pháo hoa trong đêm giao thừa. Ảnh: TUẤN VŨ
Người dân huyện Đất Đỏ thưởng thức pháo hoa trong đêm giao thừa. Ảnh: TUẤN VŨ

* Tại huyện Côn Đảo, rất đông người dân tập trung trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, gần Cầu tàu 914 để chứng kiến màn pháo hoa chuyển giao giữa thời khắc năm cũ và năm mới.

Hàng ngàn người dân huyện Côn Đảo tập trung về đường Tôn Đức Thắng xem pháo hoa. Ảnh: THÁI THỦY
Hàng ngàn người dân huyện Côn Đảo tập trung về đường Tôn Đức Thắng xem pháo hoa. Ảnh: THÁI THỦY

Cùng đón giao thừa và xem bắn pháo hoa với người dân Côn Đảo còn có khách du lịch và cán bộ, chiến sĩ thuộc LLVT huyện, đến từ nhiều miền quê khác nhau. Kết thúc màn bắn pháo hoa, người dân Côn Đảo trở về nhà trong niềm vui hân hoan. Các nẻo đường trên huyện đảo rộn tiếng cười và những lời chúc tốt đẹp dành cho nhau. Ai cũng cầu mong năm mới gặp nhiều may mắn và thành công.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, tại các điểm bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm. Người dân đón giao thừa trong niềm hân hoan, có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cây xanh, không hái hoa, bẻ cành; chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Sau khi màn bắn pháo hoa kết thúc, một số người đến đình, chùa thắp hương cầu mong may mắn trong năm mới, một số khác thì trở về nhà đón năm mới bên gia đình, người thân.

NHÓM PHÓNG VIÊN

;
.