123
Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam bộ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam bộ

Chủ Nhật, 30/09/2018, 17:33 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 30-9, tại Bảo tàng tỉnh (TP.Vũng Tàu), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh BR-VT tổ chức khai mạc “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 26 năm 2018”.

Người dân xem ảnh triển lãm tại Bảo tàng tỉnh.
Người dân xem ảnh triển lãm tại Bảo tàng tỉnh.

Sau gần 3 tháng phát động, Liên hoan thu hút hơn 1.700 tác phẩm của các tác giả đến từ 8 tỉnh: BR-VT, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng. Với chủ đề “Đất nước, con người miền Đông hội nhập và phát triển”, các tác phẩm tham dự liên hoan thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, hội nhập quốc tế; những tấm gương điển hình tiên tiến; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số. Trong buổi sáng khai mạc Liên hoan, BTC đã trao giải cho 13 tác phẩm xuất sắc nhất (1 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ và 6 giải khuyến khích). 

Trong khuôn khổ liên hoan, 168 tác phẩm đã được Ban tổ chức lựa chọn để triển lãm tại Bảo tàng tỉnh. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 6-10 và miễn phí vào cổng.

Tin, ảnh: MINH QUANG

;
.