123
Từ 20 đến 24-4: Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ 18 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Từ 20 đến 24-4: Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ 18

Thứ Sáu, 13/04/2018, 15:20 [GMT+7]
In bài này
.

Từ ngày 20 đến 24-4, tỉnh BR-VT đăng cai tổ chức Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ 18 - năm 2018. Đây là sự kiện văn hóa của khu vực Đông Nam bộ, được luân phiên tổ chức 2 năm/lần tại các tỉnh, thành trong khu vực. 

Hội diễn lần này có sự tham gia của 8 đơn vị: BR - VT, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận, Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Miền Đông rực sáng tương lai”, trong thời lượng 30 phút, các đơn vị phải biểu diễn các hình thức ca - múa - nhạc tổng hợp. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra hội diễn còn có các hoạt động khác như: Hội thi Nhảy hiện đại “Nhịp điệu trẻ miền Đông” (ngày 20 và 21-4); Triển lãm ảnh “Sắc màu miền Đông” (từ 17 đến 24-4); thi Sáng tác ca khúc ‘Điểm hẹn miền Đông”; về nguồn “Về thăm miền Đất Đỏ” (22-4); giao lưu, biểu diễn phục vụ người dân tại các huyện, thành phố: Vũng Tàu, Đất Đỏ, Tân Thành, Châu Đức…

Hội diễn nhằm duy trì và phát triển các hoạt động nghệ thuật quần chúng trong khu vực; tôn vinh, phổ biến những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của từng địa phương và khu vực miền Đông Nam bộ; đồng thời tạo điều kiện cho lực lượng văn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa - nghệ thuật quần chúng tại các tỉnh, thành phố trong khu vực.

MINH THANH

;
.