123
Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách "Cây chuối non đi giày xanh" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách "Cây chuối non đi giày xanh"

Thứ Sáu, 22/12/2017, 11:29 [GMT+7]
In bài này
.
Bìa sách “Cây chuối non đi giày xanh”.
Bìa sách “Cây chuối non đi giày xanh”.

Ngày 20-12, nhà văn chuyên viết cho tuổi mới lớn Nguyễn Nhật Ánh đã ra mắt tác phẩm mới “Cây chuối non đi giày xanh”. Tác phẩm này viết về những kỷ niệm. Ở đó, tác giả khắc họa những rung động mơ hồ, chút hờn ghen ngây ngô và cả những nỗi buồn của tuổi mới lớn. “Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp và đặc biệt là không biết phản bội”, Nguyễn Nhật Ánh viết.

Trong tác phẩm, Nguyễn Nhật Ánh vẫn sử dụng lối miêu tả, kể chuyện tinh tế, giàu cảm xúc. Trong đoạn văn miêu tả khung cảnh mùa Hè, ông viết: “Khác với mùa Thu rón rén, bao giờ mùa Hè cũng về với những bước chân rộn ràng. Cây phượng trước sân trường tôi và cây phượng trước sân chùa Giác Nguyên thi nhau nở đỏ thắm mấy hôm nay. Trên những ngọn cây cao hai bên bờ suối, tiếng ve đã bắt đầu râm ran. Và trên cánh đồng dẫn vô con suối xóm Trong, cỏ khô đi dưới cái nắng như thiêu, rủ nhau chuyển sang màu rơm rạ và phát ra tiếng kêu lạo xạo mỗi khi bánh xe của chú tiểu Khôi lăn qua”.

Truyện dài “Cây chuối non đi giày xanh” dày 304 trang, do Nhà xuất bản Trẻ phát hành. Trong số 170.000 bản in lần đầu, có 20.000 bản bìa cứng in bốn màu phát hành một lần duy nhất. 

HÀ THU

;
.