123
"Muộn" vào đề cử giải thưởng Phim ngắn Đông Nam Á - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Muộn" vào đề cử giải thưởng Phim ngắn Đông Nam Á

Thứ Sáu, 10/11/2017, 09:58 [GMT+7]
In bài này
.

Tác phẩm phim ngắn “Muộn” của Hồ Thanh Thảo đã được đề cử vào tranh giải Màn ảnh bạc trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Singapore 2017 ở hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á. Bên cạnh đó, phim còn được ban tổ chức đưa vào hạng mục công chiếu International Premiere. 

Đây là phim Việt Nam duy nhất có mặt trong liên hoan lần này. Phim dự kiến được giới thiệu đến công chúng đảo quốc sư tử vào lúc 21h30 (giờ Singapore) ngày 1-12 tại National Gallery Singapore. 

Muộn (tên tiếng Anh là Ephemera), là tác phẩm được nữ đạo diễn trẻ, mới 18 tuổi, thực hiện từ giai đoạn lên kịch bản đến đạo diễn. Bộ phim bấm máy từ năm 2016 này dài 20 phút, được tác giả giới thiệu bằng đôi dòng ngắn ngủi: “Trong buổi nhậu đêm, một cô gái trẻ bất ngờ thân mật với một tay giang hồ mà mới phút trước cô còn ghê tởm hắn”. Trước khi đến với Liên hoan phim Quốc tế Singapore, “Muộn” từng giành giải thưởng Búp Sen Vàng 2017. 

Liên hoan phim Quốc tế Singapore lần thứ 28 năm 2017 diễn ra trong hơn một tuần, kéo dài từ 23-11 đến 3-12, thu hút gần như đủ các thể loại phim từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2016, phim “Vị” (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt giải Dự án triển vọng nhất cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim này.

Hồ Thanh Thảo bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi. Cô đang theo học Học viện Ngân hàng. “Muộn” là phim ngắn thứ ba của cô. 

TTO

 
;
.