123
"Sắc màu Bắc - Trung - Nam" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Sắc màu Bắc - Trung - Nam"

Thứ Sáu, 27/10/2017, 09:43 [GMT+7]
In bài này
.

Là chủ đề cuộc triển lãm lần thứ 9 của các nữ họa sĩ thành danh khắp cả nước, diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66, Nguyễn Thái Học, Hà Nội), từ ngày 30-10 đến 7-11. 

Trong triển lãm, công chúng yêu nghệ thuật sẽ được gặp gỡ 15 gương mặt nữ họa sĩ của cả ba miền qua hơn 40 tác phẩm xuất sắc mà họ mới sáng tác. Các tác phẩm là những câu chuyện về tâm tư, tình cảm của người phụ nữ. Họ thể hiện tình yêu và sự rung động trước vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống với những bút pháp khác nhau, trên nhiều chất liệu.

Từ triển lãm đầu tiên thực hiện tháng 1-2010 tại Hà Nội, đến nay là lần thứ 9 các nữ họa sĩ tổ chức triển lãm, với tiêu chí chung đam mê và sống hết mình vì nghệ thuật. Họ đã giới thiệu tranh của mình tới công chúng tại nhiều tỉnh, thành phố như: TP.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Đắk Lắk và sắp tới là Gia Lai... Qua mỗi triển lãm, sự kết nối các nữ họa sĩ cả nước còn giúp họ chia sẻ, động viên nhau trên con đường nghệ thuật và khẳng định sức sáng tạo bền bỉ của phái đẹp.

THANH NGỌC

;
.