123
Các thiết chế văn hóa, thể thao tại TP.Vũng Tàu: Xã hội hóa để hoạt động hiệu quả - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Các thiết chế văn hóa, thể thao tại TP.Vũng Tàu: Xã hội hóa để hoạt động hiệu quả

Thứ Sáu, 01/09/2017, 12:57 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu phát biểu về hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố.
Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu phát biểu về hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố.

Ngày 1-9, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Lương Đức Đích, Phó Trưởng ban, làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND TP.Vũng Tàu về công tác đầu tư xây dựng và hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch, các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn TP.Vũng Tàu.

Theo báo cáo của UBND TP.Vũng Tàu, hiện nay 12/17 xã, phường trên địa bàn có Trung tâm Văn hóa-Thể thao-Học tập cộng đồng (VH-TT-HTCĐ), 5/17 xã, phường có nhà tập luyện thể thao, 1 khu vui chơi trẻ em. Các Trung tâm VH-TT-HTCĐ và nhà tập luyện thể thao đã tổ chức nhiều hoạt động, thu hút một bộ phận người dân đến sinh hoạt, vui chơi và học tập. Tuy vậy, một số Trung tâm hoạt động chưa thực sự hiệu quả, chưa khai thác hết công năng. Ngoài ra, thư viện tại các Trung tâm không thu hút được bạn đọc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đề nghị tỉnh có văn bản hướng dẫn cho các xã, phường xây dựng đề án xin phép tự chủ theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP. Trên cơ sở đó, các Trung tâm VH-TT-HTCĐ sẽ liên kết với các tổ chức, cá nhân để xã hội hóa các mô hình sinh hoạt văn hóa, thể thao nhằm hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng chí Lương Đức Đích phát biểu tại cuộc họp.
Đồng chí Lương Đức Đích phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lương Đức Đích đề nghị UBND TP.Vũng Tàu, các Trung tâm VH-TT-HTCĐ cần xây dựng quy chế phối hợp với các đoàn thể nhằm tổ chức nhiều hoạt động tại Trung tâm; chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ của Trung tâm; nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả để thu hút được đông đảo người dân đến sinh hoạt, tập luyện, tránh lãng phí cơ sở vật chất của các thiết chế này.

Tin, ảnh: MINH QUANG

;
.