123
Huyện Long Điền: Phát hành 2.000 sổ tay giới thiệu di tích lịch sử-văn hóa - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Huyện Long Điền: Phát hành 2.000 sổ tay giới thiệu di tích lịch sử-văn hóa

Thứ Sáu, 21/07/2017, 10:03 [GMT+7]
In bài này
.

UBND huyện Long Điền đã phát hành 2.000 sổ tay giới thiệu di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn (ảnh).

Sổ tay in màu, 54 trang, kích thước 18x13em, gồm hình ảnh, thuyết minh 9 di tích trên địa bàn: 2 tích cấp quốc gia (Chùa Long Bàn và Dinh Cô); 7 di tích cấp tỉnh (Trường Văn Lương, Đình thần Long Điền, Tổ đình Thiên Thai, Chùa Long Hòa, Đình thần Hắc Lăng và mộ Châu Văn Tiếp, thắng cảnh núi Chân Tiên, di tích lịch sử-văn hóa Bàu Thành).

Theo ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền, các di tích trên đều mang đậm dấu ấn một vùng đất có lịch sử hình thành lâu đời với đặc trưng văn hóa và kiến trúc đình làng Nam bộ, giàu truyền thống cách mạng. Những tư liệu, hình ảnh thể hiện trong sổ tay là thông tin chính thức đã được các cơ quan chuyên môn thẩm định. Sổ tay sẽ được gửi đến các DN du lịch, thư viện, trường học, UBND các xã/thị trấn, đặt tại các di tích trên địa bàn; Thư viện tỉnh, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh, các cơ quan thông tin, các DN lữ hành để giới thiệu, đồng thời cung cấp thông tin chính thức về hệ thống di tích phục vụ cho công tác quảng bá, thuyết minh, giới thiệu về các di tích trên cho nhân dân và du khách.

 ĐĂNG KHOA

;
.