123
Bé tập làm người dẫn chương trình - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bé tập làm người dẫn chương trình

Thứ Sáu, 07/07/2017, 10:30 [GMT+7]
In bài này
.
Thí sinh Hoàng Gia Hân (bìa phải) và Trần Như Quỳnh (bìa trái) phỏng vấn khách mời trong phần thi Giao lưu, phỏng vấn khách mời và khán giả tại cuộc thi.
Thí sinh Hoàng Gia Hân (bìa phải) và Trần Như Quỳnh (bìa trái) phỏng vấn khách mời trong phần thi Giao lưu, phỏng vấn khách mời và khán giả tại cuộc thi.

Sau 2 tuần tranh tài sôi nổi, cuộc thi “Người dẫn chương trình nhỏ tuổi - MC nhí tỉnh BR-VT lần thứ I, năm 2017”, do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức đã khép lại. Sự thông minh, linh hoạt, tự tin, diễn xuất biểu cảm của các thí sinh “nhí” đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với khán giả.  

SÂN CHƠI MÙA HÈ BỔ ÍCH

10 thí sinh (TS) xuất sắc nhất được chọn từ 50 TS tại vòng sơ khảo bước vào đêm chung kết (1-7) với ba phần thi: Trình bày ước mơ của em; Giao lưu, phỏng vấn khán giả và khách mời; Ứng xử tình huống. Khán giả dự đêm chung kết cuộc thi có cảm giác như đang thưởng thức một chương trình nghệ thuật hơn là xem các em thi tài. Không chỉ đơn thuần thể hiện khả năng nói lưu loát, truyền cảm, nhiều em còn thể hiện sự đa tài của mình.

TS Vũ Trần Hồng Ngân (13 tuổi, phường 12, TP. Vũng Tàu) thể hiện ước mơ trở thành người lính hải quân. Em còn khiến hội trường Nhà Thiếu nhi tràn đầy cảm xúc khi cất lên giọng hát ngọt ngào, minh họa cho ước mơ của mình với bài hát “Tổ quốc gọi tên mình”. TS Đỗ Lê Thùy Trang (14 tuổi, phường 7, TP. Vũng Tàu) thì hóa thân thành 2 nhân vật: Lúc là người dẫn chương trình “Ước mơ của em” (phát sóng tối thứ Bảy hàng tuần trên đài PT-TH tỉnh) với giọng nói lưu loát, truyền cảm, nhấn nhá ngữ điệu, ánh mắt tươi vui, luôn nở nụ cười hướng về khán giả; lúc lại đóng vai khách mời giao lưu, trả lời câu hỏi của MC về ước mơ trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Giành giải Nhất tại bảng B, Thùy Trang nói: “Mỗi ngày, em dành thời gian tập cách phát âm chuẩn, luyện ngữ điệu, tập đi, đứng, biểu cảm trên sân khấu. Em còn xem video dẫn chương trình của các MC nổi tiếng để học hỏi thêm kinh nghiệm. Cuộc thi là sân chơi thú vị, giúp em có cơ hội thể hiện năng khiếu trên một sân khấu lớn”.

Các thí sinh trả lời câu hỏi trong phần thi Ứng xử tình huống tại đêm chung kết. Ảnh: CẨM NHUNG
Các thí sinh trả lời câu hỏi trong phần thi Ứng xử tình huống tại đêm chung kết. Ảnh: CẨM NHUNG

NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ RA SÂN KHẤU LỚN

Cuộc thi “Người dẫn chương trình nhỏ tuổi - MC nhí tỉnh BR-VT lần thứ I, năm 2017” đã tạo sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi có cơ hội thể hiện năng khiếu và “chắp cánh” cho ước mơ bước ra sân khấu lớn của các em. Với phong thái tự tin, đĩnh đạc, cách phát âm chuẩn, trôi chảy, Bùi Công Duy Tân (11 tuổi, phường 10, TP. Vũng Tàu) đã diễn đạt ước mơ trở thành một MC nổi tiếng. Sau khi được xướng tên với giải Nhất tại bảng A, Bùi Công Duy Tân chia sẻ: “Ba truyền cảm hứng cho em yêu thích làm MC. Từ nhỏ, em được ba dẫn đi xem các chương trình của Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ do ba làm MC. Tham gia cuộc thi là động lực để em nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, đứng trên các sân khấu lớn”.

Chị Lê Thị Thu Nga (phòng B1305, chung cư Hodeco, đường Nguyễn Thái Học, TP. Vũng Tàu), mẹ TS Đỗ Lê Thùy Trang cho biết, Trang thích làm MC từ nhỏ. Khi lên lớp 5, em được làm Liên đội trưởng, thường xuyên tham gia dẫn chương trình trong các hoạt của trường và yêu thích nghề MC từ đó. “Cuộc thi là nơi ươm mầm cho ước mơ của cháu. Tôi sẽ đồng hành cùng con, động viên con tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa của trường, của Nhà Thiếu nhi để rèn luyện kỹ năng, giúp cháu đạt được ước nguyện trở thành MC chuyên nghiệp”, chị Nga chia sẻ.

Theo anh Đặng Ngọc Trường Vũ, thành viên ban giám khảo, cuộc thi đã thành công. Ngoài các TS trên địa bàn TP.Vũng Tàu, nhiều TS tại các địa phương như: xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu; huyện Đất Đỏ, Châu Đức, Long Điền cũng tham gia cuộc thi một cách nghiêm túc. Bà Nguyễn Thị Men, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh cho biết, Nhà Thiếu nhi sẽ duy trì cuộc thi này hằng năm. Những TS đạt giải tại cuộc thi sẽ được chọn vào đội Tuyên truyền Măng non của Nhà Thiếu nhi để tạo điều kiện cho các em tham gia dẫn các chương trình thiếu nhi nhằm rèn luyện và phát huy năng khiếu.

Bài, ảnh: THI PHONG

;
.