123
"Những ngày châu Âu" tại Việt Nam - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Những ngày châu Âu" tại Việt Nam

Thứ Sáu, 12/05/2017, 10:50 [GMT+7]
In bài này
.

Theo Bộ VHTTDL, sự kiện “Những ngày châu Âu” 2017 do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng đại sứ quán các nước thành viên EU tổ chức tại Việt Nam diễn ra từ nay đến hết tháng 5 với nhiều hoạt động như: độc tấu piano, hip-hop, kịch sân khấu, liên hoan phim, các chương trình giáo dục và thương mại.

Năm 2017 tròn 60 năm ngày ký Hiệp ước Rome, thiết lập nền móng cho EU ngày hôm nay. Đây cũng là năm thứ 13, “Những ngày châu Âu” được tổ chức tại Việt Nam. Các hoạt động của “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam trong tháng 5 gồm: Cuộc thi viết tìm hiểu về châu Âu; triển lãm “Những bài học tiếng Đức - Berlin qua con mắt của nhiếp ảnh gia người Mỹ Jamie Maxtone Craha; ngày văn học châu Âu; hòa nhạc ngày châu Âu; liên hoan phim châu Âu; Hội thảo “Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam những cách thức thực tiễn để tăng cường thương mại và đầu tư song phương…

Một trong những điểm nhấn của “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam năm nay là chương trình Liên hoan phim châu Âu diễn ra tại Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh từ 13 đến 25-5 với 15 bộ phim đương đại đặc sắc của các nước châu Âu phục vụ khán giả Việt Nam.

 AN HÒA

;
.