123
BR-VT giành huy chương vàng toàn đoàn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
FESTIVAL ĐỜN CA TÀI TỬ QUỐC GIA LẦN THỨ II NĂM 2017:

BR-VT giành huy chương vàng toàn đoàn

Thứ Năm, 13/04/2017, 23:02 [GMT+7]
In bài này
.

Tối 12-4, tại tỉnh Bình Dương, Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) quốc gia lần thứ II năm 2017 đã khép lại với lễ bế mạc và trao giải.

Tại Festival ĐCTT, đoàn BR-VT đã trình diễn 6 tiết mục với chủ đề “BR-VT miền đất yêu thương”, đồng thời thi trưng bày và trình diễn “Không gian ĐCTT Nam bộ” với nhiều hoạt động phong phú như: triển lãm 50 hình ảnh sinh hoạt của các CLB ĐCTT trong tỉnh, trưng bày các ấn phẩm và nhạc cụ ĐCTT, chiếu phim tư liệu về phong trào ĐCTT của tỉnh... Với sự chuẩn bị công phu, chất lượng, đoàn BR-VT đã đoạt 1 HCV, 2 HCB ở phần tiết mục và giải A phần thi “Không gian ĐCTT Nam bộ”. Kết quả chung cuộc, đoàn BR-VT đã giành HCV toàn đoàn (6 đoàn còn lại cùng giành HCV toàn đoàn gồm: TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Cà Mau và Hậu Giang).

Festival ĐCTT quốc gia lần thứ II năm 2017 diễn ra từ ngày 8 đến 12-4 tại Bình Dương, quy tụ gần 500 tài tử đờn, tài tử ca đến từ 21 tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ. Đến năm 2020, các nghệ nhân ĐCTT sẽ tiếp tục được gặp gỡ, thi diễn tại Festival ĐCTT quốc gia lần thứ III được tổ chức tại TP.Cần Thơ.

CẨM NHUNG

;
.