123
Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Thứ Hai, 19/12/2016, 23:41 [GMT+7]
In bài này
.
Các bạn trẻ, khách mời thưởng thức ẩm thực tại gian hàng trà đạo Nhật Bản. Ảnh: MINH THANH
Các bạn trẻ, khách mời thưởng thức ẩm thực tại gian hàng trà đạo Nhật Bản. Ảnh: MINH THANH

Sáng 19-12, tại trường CĐ Nghề Du lịch Vũng Tàu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị BR-VT đã tổ chức buổi giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản nhân kỷ niệm lần thứ 83 ngày sinh Nhật Hoàng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nhật; ông Yakabe Yoshinori, Quyền Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện các sở, ngành và hơn 200 SV các trường CĐ trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Thị Yến khẳng định, sau 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản không ngừng phát triển. Cùng với quan hệ cấp Nhà nước, quan hệ giữa các địa phương hai nước cũng không ngừng phát triển lớn mạnh. Tính đến tháng 11-2016, trên địa bàn tỉnh có 26 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư hơn 2,3 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực như: cán thép, nhựa PVC, sản xuất và chế biến quặng, khí công nghiệp, kính, cơ khí, cảng biển… BR-VT đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng KCN Phú Mỹ III, KCN Đá Bạc để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, thu hút các DN Nhật Bản. Về giáo dục, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh liên kết với các trường, trung tâm của Nhật Bản đào tạo về các lĩnh vực, nhân lực cho công nghiệp hỗ trợ, tiếng Nhật và chuyên ngành kỹ thuật công nghiệp.

Tại buổi giao lưu, SV trường CĐ Nghề Du lịch Vũng Tàu và đội múa Nhật Bản của Hội hữu nghị Việt-Nhật TP. Hồ Chí Minh mang đến nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn giới thiệu văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản qua các gian hàng như: búp bê Nhật, thư pháp Việt, nghệ thuật tỉa trái cây Việt; thưởng thức ẩm thực: rượu sake, rượu mơ, trà đạo Nhật và một số món ăn truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản.

MINH THANH

;
.