123
Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh

Thứ Sáu, 23/12/2016, 10:24 [GMT+7]
In bài này
.

Từng được xuất bản vào năm 2013 với nhan đề “Hành trình trở về”, câu chuyện về quá trình chuyển hóa từ nòng nọc thành ếch con, rồi thành một chú ếch trưởng thành của Ếch Xanh đã thu hút nhiều bạn đọc nhỏ tuổi. Trong lần trở lại này với tên gọi “Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh” (Saigonbook phát hành trên toàn quốc), tác giả Lê Hữu Nam mong muốn truyền tải thêm những thông điệp về môi trường tự nhiên đến độc giả, đặc biệt là bạn đọc nhỏ tuổi, để giúp mọi người có được tầm nhìn bao quát hơn về sự đa dạng của giới sinh vật, về sự phát triển của các giống loài động vật xung quanh chúng ta.

“Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh” là câu chuyện mang đậm chất ngụ ngôn, với cốt truyện sâu sắc về sự lớn lên, trải nghiệm cuộc sống để trưởng thành của chú Ếch Xanh. Bạn sẽ bắt gặp cá tính của Ếch Xanh qua từng giai đoạn, từng hành trình, cũng như chứng kiến sự thay đổi tâm tính và thái độ sống của chú. Bạn đọc có thể cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của sự trưởng thành trong cuộc sống mà chính mỗi người chúng ta sẽ phải trải qua - đặc biệt với các độc giả nhỏ tuổi đang trong giai đoạn tò mò, muốn tìm hiểu thật nhiều về cuộc sống và thế giới xung quanh thì cuộc hành trình này càng thêm thú vị.

Không chỉ vậy, thông qua những suy tư của nhân vật, tác giả còn mong muốn có thể khơi dậy những hạt mầm thấu cảm với tự nhiên, biết rung động trước một chiếc lá rụng chao nghiêng trong gió, một hạt mưa rơi làm lan tỏa sóng trên mặt nước… bởi đó là những hạt mầm kết nối chúng ta với thiên nhiên, làm nảy sinh tình yêu với cây cỏ, muông thú, biết yêu những sự sống bé nhỏ.

Ếch Xanh xuất hiện trong diện mạo mới với loạt hình minh họa của họa sĩ Vân Quỳnh, sống động, bám sát nội dung phù hợp với lứa tuổi bạn đọc nhí. Cuốn sách được in 4 màu với hơn 50 tranh minh họa sinh động và bắt mắt. Bên cạnh đó, việc bổ sung một số thông tin khoa học ở các chú thích cũng như phần phụ lục có thể giúp các bạn nhỏ không chỉ đang thưởng thức một câu chuyện phiêu lưu thú vị mà bổ ích hơn khi còn được khám phá thế giới xung quanh qua góc nhìn khoa học dành cho lứa tuổi của mình, nhận thức được sâu sắc hơn về ý nghĩa của những vận động tự nhiên đối với cuộc sống của loài người chúng ta.

Tác giả cuốn sách này, nhà văn trẻ Lê Hữu Nam là gương mặt đạt giải Nhà văn trẻ 2015 của Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh. Ngoài tác phẩm “Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh”, Lê Hữu Nam còn được biết tới với tác phẩm “Mật ngữ rừng xanh” viết về số phận muông thú và sự gắn kết của trẻ em với thiên nhiên. Lê Hữu Nam được bạn bè khâm phục vì bút lực của một người trẻ có sức lực hạn chế khi mang trong mình bệnh tim bẩm sinh. “Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh” thêm một lần nữa khẳng định sự quan tâm sâu sắc của tác giả với môi trường, loài vật. Đó là thế giới rộng lớn, nối dài yêu thương mà như Nam vẫn tâm sự: “Trái tim tôi biết nhói đau khi một thân cây ngã xuống”.

KHÔI NGUYÊN THẢO

;
.