123
Tỉnh BR-VT và TP.Sanjo (Nhật Bản): Tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tỉnh BR-VT và TP.Sanjo (Nhật Bản): Tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Thứ Ba, 05/12/2017, 19:45 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Isato Kunisada, Thị trưởng TP.Sanjo (Nhật Bản).
Đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Isato Kunisada, Thị trưởng TP.Sanjo (Nhật Bản).

Sáng 5-12, các đồng chí: Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp, làm việc với Đoàn lãnh đạo chính quyền TP.Sanjo (Nhật Bản) do ông Isato Kunisada, Thị trưởng thành phố, làm Trưởng Đoàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Long cho biết, BR-VT có tiềm năng phát triển công nghiệp cơ khí chế tạo, trong khi TP.Sanjo có thế mạnh trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và xử lý kim loại. Hai địa phương có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp từ năm 2013, khi Phòng Công nghiệp và Thương mại TP.Sanjo phối hợp Sở Công thương tỉnh BR-VT thực hiện dự án “Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ về kim loại tại tỉnh BR-VT” và hiện nay là dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ DN nhỏ và vừa tỉnh BR-VT”. Đồng chí Nguyễn Thành Long hy vọng, 2 địa phương sẽ hợp tác hiệu quả, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp.

Đáp lời đồng chí Nguyễn Thành Long, ông Isato Kunisada cho biết, Sanjo có nhiều tập đoàn, DN chuyên về chế tạo kim loại, sản xuất ô tô. TP.Sanjo sẵn sàng hỗ trợ các cán bộ, kỹ sư tỉnh BR-VT sang học tập kinh nghiệm, kỹ thuật chế biến, gia công kim loại.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Long và ông Isato Kunisada đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa UBND tỉnh BR-VT và chính quyền TP.Sanjo. Theo đó, hai bên tăng cường thực hiện các hoạt động giao lưu văn hóa, tiếp nhận và đào tạo nhân sự, hợp tác kinh tế, thương mại và các lĩnh vực khác trong phạm vi thẩm quyền của mỗi bên trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với chính sách, pháp luật của hai nước.

* Chiều cùng ngày, Đoàn công tác TP.Sanjo (Nhật Bản) do ông Isato Kunisada, Thị trưởng thành phố, làm Trưởng Đoàn đã tới thăm Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT.

Tại buổi làm việc, ông Isato Kunisada cho biết, TP.Sanjo hiện đang bị già hoá dân số. Các DN vừa và nhỏ đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ kỹ thuật trình độ cao thuộc các ngành chế tạo máy, cơ khí, kim loại… Thời gian qua, TP.Sanjo đã chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhưng cũng chỉ đáp ứng được 1/8 nhu cầu của các DN. Do đó, TP.Sanjo mong muốn hợp tác với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT trong việc cung ứng nguồn nhân lực, đưa thực tập sinh sang làm việc tại các DN trên địa bàn TP.Sanjo.

Đón tiếp Đoàn công tác TP.Sanjo, ông Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cho biết, mục tiêu của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước, trong đó có các DN Nhật Bản. Do đó, nhà trường mong muốn hợp tác với TP.Sanjo thông qua việc giới thiệu HS, SV của nhà trường sang thực tập tại các DN trên địa bàn thành phố.

MINH THANH - HƯỜNG YẾN

;
.