123
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phía sau mỗi việc tốt là một tấm lòng yêu nước - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phía sau mỗi việc tốt là một tấm lòng yêu nước

Chủ Nhật, 11/06/2017, 22:32 [GMT+7]
In bài này
.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các đại biểu được tuyên dương. Ảnh: Quang Hiếu
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các đại biểu được tuyên dương. Ảnh: Quang Hiếu

Sáng 10-6, lễ tuyên dương gương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 đã được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

400 cá nhân, tập thể được lựa chọn tuyên dương trong dịp này đều là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi miền Tổ quốc, đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thời kỳ mới.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, bên cạnh 400 điển hình tiên tiến về dự lễ tôn vinh, còn có rất nhiều tấm gương thầm lặng khác trên rất nhiều lĩnh vực, trên mọi miền của Tổ quốc, trong các tầng lớp dân cư, đồng bào ta đang lao động, học tập, sinh sống ở nước ngoài.

Tổng Bí thư cho rằng, đằng sau những gương điển hình tiên tiến, đằng sau những việc làm tốt là những tấm lòng yêu nước, yêu chế độ, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái với đồng bào, đồng chí và đồng đội; là quyết tâm làm giàu cho mình và cho quê hương, đất nước; là ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về khoa học và công nghệ để lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao. Những cá nhân tiêu biểu được tuyên dương là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cốt để góp phần làm cho phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu thực chất và đạt kết quả tốt hơn.

Tổng Bí thư đề nghị mỗi tập thể, mỗi cá nhân được tuyên dương tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Tổng Bí thư đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, các bộ, ban, ngành, địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp để khơi dậy lòng yêu nước và tự hào dân tộc, thúc đẩy phong trào cách mạng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; để cán bộ, công chức, viên chức của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước; làm cho phong trào thi đua diễn ra một cách thiết thực và công tác thi đua, khen thưởng thực sự trở thành một động lực, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Như báo BR-VT đã đưa tin, tại Lễ tuyên dương gương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017, tỉnh BR-VT có 2 tập thể và 2 cá nhân được vinh danh.

TTXVN

;
.